Gia đình phật tử
Liệt hai chân vẫn hăng hái tiếp sức sĩ tử
10/07/2012 05:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

"Mặc dù tật nguyền nhưng mình còn sức khỏe, có thể giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong đợt thi này nên mình cũng không quản ngại khó khăn, giúp được cho các bạn là mình cảm thấy rất vui."


Đó là tâm sự của anh Nguyễn Văn Quang (30 tuổi), là phật tử chùa Đạo Nguyên thuộc Hội Phật giáo TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khi anh đang chuẩn bị phát suất cơm miễn phí đến các thí sinh trước điểm thi ĐH Quảng Nam.

Sáng 9/7, sau khi kết thúc môn thi Sinh và Văn, rất đông thí sinh và người nhà đã tập trung trước cổng trường ĐH Quảng Nam để đón nhận những suất cơm chay miễn phí của Hội Phật giáo TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ các thí sinh trong suốt mùa thi ĐH năm nay.

Tại cổng trường, chúng tôi bất ngờ với hình ảnh một thanh niên với đôi nạng gỗ trên tay chạy tới chạy lui trao tận tay đến cho thí sinh những suất cơm chay miễn phí. Anh Quang tâm sự: “Đây là đợt thứ hai của kỳ thi ĐH năm nay mình cùng các phật tử của Hội Phật giáo Tam Kỳ tình nguyện giúp đỡ các bạn thí sinh, cho dù đôi chân của mình không lành lặn như các tình nguyện viên khác, đi lại khó khăn nhưng mình vẫn cố gắng trao tận tay những suất cơm chay đến với thí sinh.”

Anh Nguyễn Văn Quang cùng các bạn đoàn Thanh niên và phật tử đứng đợi phát cơm đến các thí sinh.

Anh Quang cũng cho biết, nhiều bạn thí sinh đến từ các vùng sâu vùng xa của Quảng Nam đi thi có khi không có nhiều tiền, anh chỉ góp chút công nhỏ bé để động viên các thí sinh thi tốt và có được kết quả cao.

Anh Nguyễn Văn Quang trên đôi nạng gỗ phát cơm chay miễn phí đến tận tay thí sinh.

Thầy Viên Phước, Trưởng ban tình nguyện của Hội Phật giáo TP Tam Kỳ, cho biết: “Chúng tôi và các phật tử chỉ muốn hỗ trợ một phần nhỏ giúp đỡ các thí sinh có những bữa cơm ngon miệng sau khi thi, đặc biệt là các thí sinh và người nhà ở xa về TP Tam Kỳ dự thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi của Hội Phật giáo TP Tam Kỳ diễn ra trong 2 đợt thi với 3.000 suất cơm chay miễn phí. Đây là năm thứ hai, Hội Phật giáo TP Tam Kỳ tổ chức “suất cơm nghĩa tình” đến với các em thí sinh”.

Theo Công Bính - DT

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch