Gia đình phật tử
Hà Nội: Khóa Tu Mùa Hè năm 2012 tại chùa Phổ Linh - Tây Hồ
22/06/2012 01:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 7-6 -2012 lễ khai mạc Khóa Tu Mùa Hè năm 2012 tại chùa Phổ Linh  -Quận Tây Hồ - Hà Nội  đã diễn ra thật trang nghiêm, long trọng và thắm tình đạo vị. Tại buổi lễ sư cô Thích Đàm Chung – trụ trì chùa Tây Hồ đã có lời  chia sẻ chân thành cảm động về mục đích, ý nghĩa khóa tu Ban tổ chức  thông báo nội quy cần chấp hành trong 7 ngaỳ tu học đầy ý nghĩa,Đây sẽ là cơ hội quý báu để tu dưỡng thân tâm trau dồi giới đức ,giúp cho các bạn trẻ trong tương lai tỉnh táo khi đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời những tiêu cực của xã hội.

Tại khóa tu Sư cô trụ trì cùng toàn thể chư tôn đức Tăng trong Ban Tổ Chức  đã hướng dẫn các em oai nghi đi, đứng. nằm, ngồi, cách lễ lạy,  vái chào cung kính . Trong giờ phút nghiêm trang thành kính , toàn thể đại chúng cùng niệm Phật theo nhạc thiền .Những khuôn mặt ngây thơ  trong sáng  và thánh thiện  đã tạo nên không khí thật xúc động .Ngay sau thời kinh và thư giãn tại chỗ, các em  tập tịnh tọa buông thư toàn thân trong tư thế kiết già trong tĩnh lặng., đúng 11h các em trật tự đi nhẹ nhàng xuống nhà bếp tự chọn bữa ăn trưa và ngồi  trong chính niệm ,ăn xong  các em tự dọn dẹp rửa bát đũa ,nghỉ trưa tại các  phòng được bố trí theo sắp xếp của Ban tổ chức  . 14h chuông thức chúng, các em lần lượt trật tự  lên Chính Điện . Chư tôn đức Tăng ni quang lâm thuyết giảng  lễ Quy y Tam bảo  ,sau phần nghi lễ các em tham gia các trò chơi, thể dục , vệ sinh  cá nhân , chuẩn bị bữa tối và sinh hoạt theo chúng ,buổi tối học Thiền  đến 9h 20 nghỉ .

Sau 7 ngày khoá tu đã thành công tốt đẹp.Với sự tận tâm yêu thương và nhiệt tình của  Sư cô trụ trì cùng  chư tôn đức Tăng ni trong ban tổ chức, Khóa Tu Mùa Hè năm 2012 đã để lại nhiều  ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi bạn trẻ và các bậc phụ huynh. 

Chư tôn đức Tăng ni quang lâm thuyết giảng  lễ Quy y Tam bảo 

Diệu Nhân (TT)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch