Văn hóa
Chùm ảnh: Chương trình Diệu âm Hoằng pháp 3
Chí Giác Thông
11/06/2012 12:53 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 10/06/2012 tại nhà hát Hòa Bình, Q.10, TP.HCM đã diễn ra chương trình ca nhac Diệu âm Hoằng Pháp 3 với chủ đề “của Phật Từ bi”do chùa Hoằng Pháp H.Hóc Môn, TP.HCM tổ chức.


Quang lâm chứng minh và tham dự chương trình có chư tôn đức tăng ni, Phật tử cùng hàng ngàn khán giả đã đến chứng minh và tham dự.
 
Với sự tham gia trình diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ như; Nguyễn Đức, Thùy Trang, Vân Khánh, Quốc Đại, Đông Quân, Thanh Thúy, Cẩm Ly, Hiền Thục, Quang Hà, Quách Tuấn Du, Hồng Tơ, Kim Tử Long, Phượng Hằng, các nhóm nhạc, nhóm múa… đã tham gia chương trình.
 
Với chủ đề này, toàn bộ chương trình đã được 2 ca sĩ Nguyễn Đức và ca sĩ Thùy Trang biên tập.
 
Cửa Phật từ bi với hình ảnh Đức Thế Tôn đản sinh, mang lại ánh sáng Phật pháp cho nhân loại và chúng sinh trong 6 đường luân hồi sanh tử (Sáng tỏa hoa Đàm - Quốc Đại, Vân Khánh, Nhịp vui Khánh đản - Hiền Thục…). Đó còn là hình ảnh mẹ hiền Quán Thế Âm với hạnh nguyện lắng nghe, cứu khổ, khi chúng sinh quay về nương tựa cửa Phật thì sẽ được giải thoát, an lạc, đoạn trừ phiền não, nghiệp chướng… (Thành tâm sám hối - Nguyễn Đức).
 
Cửa Phật từ bi nên có cả những ca khúc, tiết mục hướng người xem tới những loài chúng sinh trong đường súc sinh, hình ảnh mẫu tử thiêng liêng của loài gà, loài khỉ, của sự hướng thượng, hướng tới từ-bi trong từng bữa ăn (ăn chay) với Lời gà mái (Trung Hậu). Đó, cũng là xốc dậy định luật nhân quả trong đời sống, trong tam nghiệp ý-khẩu-thân; tất cả đều sẽ được biểu hiện nhưng nếu biết “phóng hạ đầu đao” thì sẽ luôn luôn được ánh từ quang của Phật, Bồ-tát soi sáng, từ đó vượt thoát khổ đau… (kịch Nhân quả công bằng).
 
Theo TT.Thích Chân Tính, sắp tới, trong tinh thần cộng tác với các nghệ sĩ sẽ thành lập CLB Diệu Âm Hoằng Pháp để biến chương trình này thành món ăn tinh thần cho Phật tử cũng như công chúng khắp nơi, đó cũng là một trong những phương cách hoằng pháp lợi sanh…
 
Được biết; Dự kiến, chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp 4 sẽ diễn ra ở Hà Nội.
 

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch