Văn hóa
Ra mắt bộ phim “Dấu ấn hành trình Phật ngọc Hòa bình thế giới tại Hoa Kỳ”
PTVN
31/05/2012 13:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bộ Phim ký sự tài liệu “ Dấu Ấn Hành Trình Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới Tại Hoa Kỳ” do Đạo Diễn Điệp Văn cùng Biên tập MC Lâm Ánh Ngọc thực hiện là tác phẩm thứ hai tiếp nối sự thành công của bộ phim “ Hành Trình Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới Tại Việt Nam” đã được ra mắt năm 2009.


Bộ phim đã tạo được một hiệu ứng sâu rộng, đậm nét đối với khán giả trong ngoài nước với tổng số lượng DVD đã phát hành gần một triệu bản tại các nước trong chuyến hành trình vòng quanh Thế giới của Phật Ngọc. Chính điều đó đã tạo duyên lành cho đoàn làm phim tiếp tục thực hiện bộ phim thứ hai này về hành trình của Phật Ngọc.
 
Bộ phim ký sự tài liệu “Dấu Ấn Hành Trình Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới Tại Hoa Kỳ” đã được đầu tư kỹ lưỡng với nội dung sâu sắc, hình ảnh thực tế sống động, mang đến cho khán giả một góc nhìn về hoạt động tín ngưỡng của người Việt tại đất nước Hoa Kỳ thông qua hình ảnh từ 28 ngôi chùa Việt Nam trên khắp các tiểu bang của Hoa Kỳ tổ chức nghinh đón Phật ngọc, đặc biệt là những dấu ấn đầy cảm xúc đã được đoàn làm phim ghi nhận tại San Jose, thành phố lớn thứ 3 ở tiểu bang Cali.
 
 
 
Trên hơn hết, bộ phim đã chuyển tải nổi bật tinh thần dân tộc và truyền thống văn hoá sâu sắc của người Việt Nam trên một đất nước rộng lớn và giàu mạnh như Hoa Kỳ, đồng thời thông qua bộ phim này, cho chúng ta còn thấy được sự kết nối hài hoà giữa dân tộc Việt Nam với dân tộc Hoa Kỳ trước một sự kiện mang nhiều ý nghĩa .
 
Được biết vào tháng 6 năm 2012, bộ phim ký sự tài liệu  “Dấu Ấn Hành Trình Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Tại Hoa Kỳ” sẽ chính thức ra mắt.
 
Đạo Diễn Điệp Văn – GĐ Hãng Phim Sen Việt cho biết:”Ngoài mục đích công bố những thông tin về việc phát hành bộ phim thì buổi hội thảo này còn là một cơ hội để chúng tôi chia sẻ những điều tâm huyết, mong muốn được đóng góp vào sự nghiệp xây dựng phát triển văn hoá, điện ảnh Phật Giáo và được kết nối cùng các mạnh thường quân trong việc hoằng dương chánh Pháp bằng ngôn ngữ điện ảnh”.
 
 
 
 
THÔNG TIN VỀ BỘ PHIM
“Dấu ấn hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Hoa Kỳ”
Thể loại phim           : Ký sự tài liệu
Thời lượng phim        : 75 phút
Ngôn ngữ                : Việt – Anh
Phát hành: Tại Việt Nam và các nước trên Thế giới thông qua các nhà sách, trung tâm phát hành băng đĩa, kinh sách Phật Giáo và trên website của Jade Buddha: www.jadebuddha.org.au,  Hãng Phim Sen Việt: www.senvietmedia.vn
Số lượng phát hành đợt 1: 10.000 DVD
NHỮNG NGƯỜI THƯC HIỆN
● CỐ VẤN NỘI DUNG
IAN GREEN
● CỐ VẤN PHÁP LÝ
TRẦN HẢI ĐỨC
● ĐẠO DIỄN & QUAY PHIM
ĐIỆP VĂN.
BIÊN TẬP & MC
LÂM ÁNH NGỌC.
● TỔ CHỨC SẢN XUẤT
PHAN TRUNG KIÊN, TÚ MINH
● PHOTO
DEE NISSANKE
● DỰNG PHIM
SEN VIỆT MEDIA.
GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT
NGUYỄN VĂN ĐIỆP
 
 
THÔNG TIN VỀ HÃNG PHIM SEN VIỆT:
 
Là đơn vị tiên phong trong hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Phật Giáo, Hãng Phim Sen Việt đã tập hợp những người làm công tác truyền thông có tâm đạo và thực hiên đào tạo đội ngũ sản xuất phim chuyên nghiệp với mong muốn tạo ra nhiều tác phẩm điện ảnh có giá trị để hoằng dương chánh Pháp và đóng góp cho sự phát triển văn hoá điện ảnh Phật Giáo.
 
Các tác phẩm của Sen Việt đã được phát hành trong và ngoài nước như: Hành Trình Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới tại Việt Nam, Sakyadhita- Hội Nghị Nữ Giới Phật Giáo Thế Giới, Đại Lễ Cung Nghinh Xá Lợi Phật Từ Ấn Độ về Việt Nam... ký sự tài liệu “ Sen Vàng Ngát Hương”, dự án đầu tiên nhằm khắc hoạ chân dung các vị cao tăng của Việt Nam.
 
Thông tin liên hệ: 
 
Công Ty TNHH Đầu Tư Truyền Thông Sen Việt.
75/6 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT: 08 38 204 248 – Fax: 08 38 202 659

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch