Phật giáo & Thời đại
Háo hức đợi chờ nghi lễ tắm Phật mùa Phật Đản
04/05/2012 02:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đại lễ Phật Đản năm 2012, Phật lịch 2556 đang diễn ra trong sự hân hoan của các tăng ni phật tử mọi miền. Giây phút thực hiện nghi lễ tắm Phật với mong muốn mượn việc tắm Phật gột rửa nội tâm là giây phút thiêng liêng được mong đợi nhất.


Tại Hà Nội, ngày 30/4 (tức 10/4 âm lịch), lễ tắm Phật đã diễn ra trong sự háo hức chờ đón của hàng trăm phật tử chùa Cát Linh (Đống Đa - Hà Nội).

Phát biểu khai lễ, sư thày Thích Diệu Tâm - Trụ trì chùa Cát Linh chia sẻ: “Mỗi mùa Phật đản là cơ hội để mỗi chúng ta được sống trong những thời khắc thiêng liêng của Đức Phật, được tự soi lại bản thân mình để sống tốt hơn hướng tới những giá trị chân - thiện - mỹ, tu nhân tích đức làm việc thiện để làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Hàng trăm tăng ni, phật tử thành kính dự lễ Phật Đản tại chùa Cát Linh.

Nhiều bậc phụ huynh cũng đưa con cái của mình đến tham dự đại lễ Phật đản tại chùa. Chị Lê Thị Loan cho biết: “Tôi đưa con trai của mình đến lễ Phật mong muốn con của mình sẽ biết hướng tới chữ tâm, chữ thiện khi lớn lên và biết sống hiếu thuận với cha mẹ theo lời Đức Phật dạy”.

Nhiều bậc phụ huynh đưa con em của mình đến tham dự đại lễ Phật đản tại chùa. 
Giây phút thực hiện nghi lễ tắm Phật với mong muốn mượn việc tắm Phật gột rửa nội tâm là giây phút thiêng liêng được mong đợi nhất.
Tại buổi lễ, nhà chùa cũng đã gửi tặng 20 suất quà cho những gia đình khó khăn tại phường Cát Linh.
 
Cùng thời gian, tại chùa Trình - TP Uông Bí - Quảng Ninh, Ban Trị sự Tỉnh hội phật giáo Quảng Ninh tổ chức mừng Đại lễ Phật Đản năm 2012, Phật lịch 2556.
 
Tại đây, Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đọc thông bạch của Đức Pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam gửi tăng ni, phật tử về ý nghĩa của Đại Lễ Phật Đản, kêu gọi các tăng ni, phật tử cùng nhân dân luôn hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp của Phật giáo. Đồng thời khẳng định sự đồng hành bền chặt của Phật giáo yêu nước với dân tộc Việt Nam trên mỗi chặng đường lịch sử.

Xuân Thái - Thế Cường (Dân trí)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch