Hình ảnh
Triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động”
06/04/2014 21:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 06/03/Giáp Ngọ (05/04/2014) đông đảo nhân dân, bà con phật tử chào đón đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến tham dự khai mạc triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.


Mặc dù thời tiết mưa gió sáng nay hàng nghìn dân chúng Thủ đô cùng các tăng ni, phật tử đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để chào đón Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa.

Đây là lần thứ 5, đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn đến thăm Việt Nam trong mùa pháp hội. Trong chuyến thăm lần này đức Pháp Vương sẽ cùng Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu độ, chia sẻ Phật Pháp tại Hà Nội, Tp.HCM. Tăng đoàn đã mang đến thông điệp hòa bình, trí tuệ, tình yêu thương và ban trải lòng bi mẫn vô hạn.

Thông điệp chính Ngài mong muốn chia sẻ trong chuyến thăm Việt Nam lần này là “Yêu thương trong hành động” vì một thế giới hòa bình, hòa hợp và an lạc.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là bậc sáng lập Truyền thừa Drukpa. Ngài được nhiều chúng dân nhiều quốc gia kính ngưỡng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa luôn giữ tâm nguyện đem tình yêu thương trong hành động vì một thế giới hòa bình, hòa hợp và an lạc… nên thường du hóa chia sẻ thông điệp Từ bi trí tuệ của đức Phật và khuyến khích thực hiện thiện hạnh.

Đại diện quý vị đại biểu cúng dàng khăn chúc phúc gia trì lên trên đức Pháp Vương. Đây là nghi lễ tiếp đón bậc Kim Cương Thượng sư và đón nhận sự gia trì cát tường từ Ngài. Qua đây thể hiện sự giao lưu văn hóa, mối pháp duyên thù thắng giữa đất nước Việt Nam và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội với truyền thừa Drukpa.

Theo PTVN

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch