Tin nước ngoài
Đại học Phật giáo Pháp Giới mở thêm cơ sở đào tạo
31/07/2015 15:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Để phục vụ cho việc mở rộng chương trình giáo dục sau trung học của mình, một trường đại học tư gần khu vực Ukiah (Mỹ) đã liên kết với một trong những ngôi chùa lớn nhất của cả nước mua lại ngôi trường nội trú cũ rộng 5 mẫu Anh vốn dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt trong thành phố.

Cuối tháng 6 vừa qua, chi nhánh của Đại học Phật giáo Pháp Giới có trụ sở tại khu vực Talmadge, cách Ukiah 2 dặm về phía Đông đã mua lại 5 tòa nhà, trước đây vốn thuộc về Trung tâm Dịch vụ Thanh thiếu niên Trinity, tọa lạc tại số 915 đường Church với giá 3,2 triệu USD.

dh Phap gioi.jpg

Không gian Trung tâm Dịch vụ Thanh thiếu niên Trinity được

Trường ĐH Phật giáo Pháp Giới mua lại để phục vụ cho công tác giáo dục

Trung tâm Dịch vụ Thanh thiếu niên Trinity đã đóng cửa vào tháng 7-2009 vì lý do tài chính sau 4 thập kỷ hoạt động (theo báo cáo của Democrat Press tại thời điểm đó).

Học viện đang xin cấp quyền sử dụng khu vực trên cho việc mở rộng hoạt động. Dự kiến những tòa nhà sẽ được sử dụng cho các lớp học trong chương trình cử nhân, các lớp cử nhân buổi tối, chương trình cấp giấy chứng nhận, các khóa học ngắn hạn, chương trình mùa hè, các khóa giảng dạy và hội thảo học thuật. Mục tiêu trong 5 đến 10 năm tới, cơ sở vật chất sẽ phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho khoảng 160 sinh viên, 25 giảng viên và nhân viên.

Đại học Phật giáo Pháp Giới được thành lập vào năm 1977 bởi Hội Phật giáo Pháp Giới. Hơn 3 năm trước đó, Hội đã mua một khu đất rộng 700 mẫu Anh quanh bệnh viện tâm thần cũ của bang để làm trụ sở mới. Khu vực này được đặt tên là thành phố Vạn Phật, dựa theo số lượng ảnh và tượng đúc có trong ngôi chùa.

Về mặt lịch sử, Hội được thành lập vào những năm 1960 bởi Hòa thượng Tuyên Hóa. Năm 1962, với sứ mệnh hoằng truyền Phật pháp đến thế giới phương Tây, Hòa thượng đã đến San Francisco để giảng dạy. Ngài còn là đồng sáng lập Tổ chức Tôn giáo Thế giới có trụ sở hiện tại ở Berkeley. Hội Phật giáo Pháp Giới luôn chú trọng đến công tác giáo dục, đào tạo và đã đạt được nhiều thành tựu trong sứ mệnh của mình. Song song đó, công tác từ thiện nhân đạo và hoạt động tâm linh Phật giáo luôn được Hội phát huy giữa môi trường phương Tây năng động, nhờ thế đã góp phần thay đổi quan điểm của người phương Tây về Phật giáo.

Năm 1976, Hội Phật giáo Pháp Giới mở tu viện đầu tiên của mình ở Los Angeles, mang tên chùa Golden Wheel. Hiện tại, Hội đã có cơ sở hiện diện trên khắp Bắc Mỹ, châu Á và Úc.

Vào năm 1984, Trường Đại học Phật giáo Pháp Giới đã được cấp chứng nhận từ cơ quan quản lý giáo dục của bang để có sự hợp pháp trong việc cấp phát văn bằng, chứng chỉ. Tháng 10-2013, trường được coi là đủ điều kiện để tiến tới sự kiểm định khu vực thông qua Hiệp hội Trường học và Đại học phương Tây. Sự công nhận đó có giá trị rất lớn tới danh tiếng và uy tín của bất kỳ ngôi trường nào, nhờ đó nâng cao khả năng được nhận hỗ trợ tài chính từ liên bang và chấp nhận thị thực du học của sinh viên nước ngoài.

Vào ngày 15-7 vừa qua, trường đã mở đợt tuyển sinh cho chương trình mới để đào tạo cử nhân Học thuật cơ bản và thạc sĩ Phật học. Theo đó, vào mùa thu này kỳ học sẽ được khai giảng. Chương trình học gồm 9 học phần cộng thêm hai năm rèn luyện tiếng Trung Quốc và tiếng Phạn, gồm: Phật học, Văn hóa phương Tây, Lịch sử Ấn Độ, Lịch sử Trung Quốc, Ngôn ngữ học, Toán học, Khoa học tự nhiên, Thuật hùng biện, Soạn thảo văn bản và âm nhạc. Chương trình đại học kéo dài 2 năm, nhấn mạnh sự nhận thức đúng đắn về các văn bản Phật giáo thông qua việc đọc hiểu cẩn thận và sự phân tích kỹ từ các nguồn thông tin chính thống.

Được biết, trong tháng 5 vừa qua, trường đã làm lễ vinh danh và trao bằng tốt nghiệp cho 19 sinh viên tốt nghiệp từ trường.

Bảo Thiên - Anh Thư (theo Business Journal)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch