Diễn đàn
Thái Bình: Hội thi thể thao và giáo lý hè dành cho thanh thiếu niên Phật tử
31/07/2016 22:54 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhằm khích lệ phong trào thể dục, thể thao đồng thời tạo cơ hội để các câu lạc bộ (CLB) TTNPT trong tỉnh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trong ngày 31/07/2016 (nhằm ngày 28/06/Bính Thân), đạo tràng Thanh niên Phật tử Thái Bình đã tổ chức hội khỏe thể dục - thể thao lần thứ năm năm 2016 tại chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư), thu hút gần 200 bạn trẻ về dự và cổ vũ. 

Hội khỏe có sự tham dự của các đạo tràng, câu lạc bộ: Từ Xuyên, Hoằng Văn, Văn Môn, Đình Phùng, Phúc Minh, Hưng Long với hai nội dung tranh tài là bóng đá và cầu lông. Với tinh thần vui chơi lành mạnh, giao lưu học hỏi là chính cùng sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của quý thầy và các bạn TTNPT đã tạo cho các cuộc tranh tài không khí vô cùng sôi động. Kết quả: gia đình Tâm Đức (chùa Từ Xuyên) dành giải Nhất môn cầu lông; CLB TTNPT chùa Hoằng Văn dành giải Nhất môn bóng đá.

Buổi tối cùng ngày, một chương trình thi giáo lý “Rung chuông chùa” đã được diễn ra với 100 bạn trẻ dự thi. Các câu hỏi nằm trong chương trình giáo lý đạo đức hè đã được quý Thầy chùa Từ Xuyên hướng dẫn, giảng dạy. Với các nội dung xoay quanh lịch sử đức Phật, tam quy, ngũ giới, cách đối nhân xử thế giúp các bạn ôn lại những bài học Phật pháp căn bản trong suốt 2 tháng hè đã qua. Đồng giải nhất đã thuộc về hai bạn: Đặng Thị Huyền Trang và Nguyễn Quang Hà (CLB chùa Đình Phùng). Cuối ngày, quý Thầy đã tổng kết, bế mạc hội thi và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt giải trong hai cuộc thi.

Như vậy, một mùa hè sôi động bên mái chùa với những thời tụng kinh, những bài học đạo đức, những giờ vui chơi cùng chúng bạn sắp qua đi. Tạm gác lại tất cả, các bạn sẽ trở lại với những ngày học tập sắp tới. Hi vọng rằng, những bài học tuy giản đơn nhưng các bạn sẽ ghi nhớ để làm tròn chữ nhân, chữ hiếu, là những nụ thương sen hồng tỏa ngát hương cho đời.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch