Diễn đàn
Vụ ĐĐ Thích Chúc Minh nạn nhân nữ được cho là liên quan khởi kiện
28/12/2014 16:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vì nội dung clip có liên quan đến hình ảnh được cho là của Đại Đức Thích Chúc Minh nên Bà Hiếu Phạm cũng yêu cầu luật sư gửi đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh toàn bộ nội dung này.


>Video bôi xấu tu sĩ Phật giáo: Nhìn từ thủ đoạn

LỜI BAN BIÊN TẬP

BBT Đạo Phật Ngày Nay nhận được văn thư của Luật sư Lê Thanh Sơn, đại diện của Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants, yêu cầu đăng tải Giấy ủy quyền (tiếng Anh và tiếng Viêt) của Bà Hiếu Phạm và luật sư của Bà Hiếu Phạm là ông Micheal R. Vieira, Luật

chua_tu_ton_.jpg

sư thuộc Công ty ASHFORD WRISTON a Limited Liability Law Partnership LLP. Giấy ủy quyền này yêu cầu Luật sư Lê Thanh Sơn làm đại diện pháp lý cho Bà Phạm tại Việt Nam, tiến hành khởi kiện tại Việt Nam đối với các cá nhân và/hoặc tổ chức liên quan đến vụ trộm cắp và phát tán hình ảnh của Bà Hiếu Phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng trong thời gian qua.

Giấy ủy quyền cho biết bà Pham Hiếu là “người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ” và đang “bị buộc phải tránh xa tác động ảnh hưởng xã hội”, “bị tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ”. Ngoài ra “Bà Phạm còn bị buộc phải dành rất nhiều thời gian và nguồn lực với mục đích là chống lại những chỉ trích của công luận đang vẫn đang tiếp tục diễn ra”.

BBT Đạo Phật Ngày Nay đăng tải toàn văn Giấy ủy quyền bằng tiếng Anh và bản dịch ra tiếng Việt của Văn phòng Luật sư AIC Lawyers & Consultants để tham chiếu.Kính gửi Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay,

Liên quan đến vụ việc các mạng truyền thông VN đã đưa lên công luận hình ảnh phản cảm của Bà Hiếu Phạm (có quốc tịch Hoa Kỳ) và một người được cho là giống Đại đức Thích Chúc Minh (Chùa Từ Tôn, Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa), theo yêu cầu của Bà Hiếu Phạm và luật sư của Bà Hiếu Phạm là ông Micheal R. Vieira luật sư thuộc Công ty ASHFORD WRISTON a Limited Liability Law Partnership LLP (quốc tịch Hoa Kỳ) về việc ủy quyền cho luật sư Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants đại diện cho Bà Hiếu Phạm giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ ăn cắp và phát tán hình ảnh của bà trên công luận.

Tôi, luật sư Lê Thanh Sơn, với tư cách là đại diện hợp pháp cho Bà Hiếu Phạm tại Việt Nam xin được gửi tới Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay toàn bộ nội dung Thư Ủy Quyền có chữ ký đầy đủ của Luật sư Micheal Vieira và Bà Hiếu Phạm (đã được công chứng bởi Phòng Công Chứng Bang Hawaii) để công bố công khai trên công luận (theo yêu cầu của Bà Hiếu Phạm về việc công bố công khai toàn bộ nội dung ủy quyền để làm việc với các cơ quan báo chí).

Vì nội dung clip có liên quan đến hình ảnh được cho là của Đại Đức Thích Chúc Minh nên Bà Hiếu Phạm cũng yêu cầu luật sư gửi đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh toàn bộ nội dung này.

Vì vậy, bằng thư này, chúng tôi xin gửi tới Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay toàn bộ nội dung Thư ủy quyền ngày 17/12/2014 (bản solfcopy Anh và bản dịch tiếng Việt kèm theo thư này). Đồng thời, kính đề nghị Hòa Thượng gửi toàn bộ nội dung và tài liệu kèm theo tới Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo VN Tỉnh Khánh Hòa, Chùa Từ Tôn và Đại Đức Thích Chúc Minh.

Rất mong nhận được sự hợp tác của Ban Biên tập Đạo Phật Ngày Nay.


Trân trọng!


Luật sư Lê Thanh Sơn

Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants

Phòng 902, Tòa nhà 17T4, đường Hoàng Đạo Thúy,

Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam;

Tel: 04-62512657 / Fax: 04-62512658

 *****************************************

December 17, 2014

 

To: AIC Lawyers & Consultants

Attn: Son Le

Phong 902, Toa nha 17-T4, Hoang Dao Thuy

Khu Do Thi Moi Trung Hoa, Nhan Chinh,

Thanh Xuan, Ha Noi Viet Nam

Re: Hieu Pham

 

Kính gửi Ông Sơn Lê,

Chúng tôi đại diện cho Bà Pham Hiếu còn có tên gọi là Hieu Pham Stuart (Bà Phạm). Bà Phạm là một công dân có quốc tịch Việt Nam và Hoa Kỳ hiện tại đang sinh sống tại Honolulu, Hawaii. Bà Phạm là một nạn nhân của một vụ vi phạm về trộm cắp và khai thác tình dục như được trình bày dưới đây đang mong muốn sự trợ giúp lập tức về pháp lý của Ông tại Việt Nam.

Trở lại thời gian vài năm trước đây, một đoạn video clip về quan hệ giữa Bà Phạm với người bạn trai trước đây của Bà đã được quay video giữ lại. Đoạn video này đã bị mất cắp và bị chỉnh sửa lại. Sau đó, đoạn video này và một số hình ảnh đã được chỉnh sửa và bóp méo và đưa lên trên 125 trang websites mà không được sự đồng ý của Bà Phạm. Hiện tại đoạn video này đã thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng quốc tế bởi vì một trong những người trong video này được cho là có hình dạng giống với Thích Chúc Minh, một nhà tu sĩ Việt Nam. Theo hiểu biết của tôi thì Ông (Lê Thanh Sơn) đang là đại diện pháp lý cho Chùa Từ Tôn Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa.

Việc phát tán thư tín (video) bị đánh cắp có mục đích làm tổn hại đến Bà Phạm và thực tế là đã hủy hại danh tiếng của Bà Phạm. Tên của Bà Phạm đã được rất nhiều tờ báo kể cả báo giấy và các trang online đưa ra công khai. Bà đã bị gọi tên với rất nhiều sự lăng nhục công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bà Phạm đã bị làm nhục bị lăng mạ bởi công luận. Công luận đã gây ra cho Bà phải hứng chịu tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ.

Bà Phạm là một người nổi tiếng ở các cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Mỹ. Bà làm việc tại Trường Đại Học Tổng Hợp Hawaii University (University of Hawaii), Hội Đồng Thành Phố Honolulu và Hội Đồng Bang Hawaii (State of Hawaii).

Bà cũng đang giữ các chức vụ trong rất nhiều các Hội đồng, Bà mang lại ích lợi cho cộng đồng và đã nhiều lần được Báo Bưu Điện Washington (Washington Post) và Chương Trình Truyền Hình Ngôi Sao Quảng Cáo Honolulu (Honolulu Star Advertiser) phỏng vấn. Bởi vì việc truyền bá những thư tín, hình ảnh và video công khai nêu trên nên Bà Phạm bị buộc phải tránh xa tác động ảnh hưởng xã hội. Bà cũng rất sợ hãi sự trả thù nếu trường hợp Bà phải trở về Việt Nam.

Ngoài việc bị tổn hại về tinh thần vô cùng thậm tệ, Bà Phạm còn bị buộc phải dành rất nhiều thời gian và nguồn lực với mục đích là chống lại những chỉ trích của công luận đang vẫn đang tiếp tục diễn ra.  Bà đã đưa ra giải thích về nội dung các thông tin công khai trái phép đến các trang mạng internet nơi đã phát tán đoạn video nêu trên. Nhưng vì số lượng quá nhiều các trang mạng đã đăng tải (posted) và/hoặc đưa đường dẫn tới video này và các cơ quan thông tấn đưa lên công luận quá nhiều mỗi ngày nên chúng tôi không chắc chắn rằng khi nào thì Bà Phạm có thể hoàn thành việc gở bỏ đoạn video khỏi công luận (public domain).

Theo sự hiểu biết của tôi rằng hiện tại những người liên quan đến việc phát tán đoạn video này đã đưa ra lời xin lỗi công khai chính thức tới Thích Chúc Minh. Tuy nhiên không có một lời xin lỗi công khai nào đối với Bà Phạm.

Bất kỳ một cá nhân nào liên quan đến việc trộm cắp, phát tán và quảng bá đoạn video nêu trên đều phải bị khởi tố theo quy định của pháp luật. Do chúng tôi không có sự hiểu biết về hệ thống pháp luật Việt Nam, dường như là Việt Nam có những quy định pháp luật cực kỳ nghiêm khắc chống lại hành vi khiêu dâm, khai thác tình dục và trộm cắp. Trường hợp này, một video cá nhân bị đánh cắp đã được phát tán và quảng bá cho mục đích thương mại gây ra tổn hại vô cùng nghiêm trọng cho những người vô tội như là Bà Phạm, thì thủ phạm phải bị truy tố là tội phạm.

Ngoài trách nhiệm hình sự, thì tất cả những người có liên quan đến việc đánh cắp, phát tán video này còn phải chịu trách nhiệm dân sự về những tổn hại đã gây ra cho Bà Phạm.

Bà Phạm đã cực lực tố cáo những người là thủ phạm việc gây ra tổn hại nghiêm trọng cho Bà về vật chất bao gồm cả những tổn hại thậm tệ về tinh thần mà Bà đang phải hứng chịu. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vụ việc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vì lý do trình tự và thủ tục tố tụng  phức tạp về việc lựa chọn thẩm phán để khởi kiện các bị đơn quốc tịch nước ngoài, nên Bà Phạm đang tìm kiếm một đại diện pháp lý xuất sắc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Bà Phạm tại Việt Nam.

Bà Phạm đề nghị và ủy quyền cho Ông Lê Thanh Sơn và Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants đại diện cho Bà tại Việt Nam trong vụ việc này. Bao gồm:

  • Cung cấp những chứng cứ điều tra xác thực về việc đánh cắp và phát tán video;
  • Thực hiện một cuộc điều tra nhằm xác định những cá nhân và/hoặc các nhóm liên quan tới việc đánh cắp và phát tán video;
  • Làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra về vụ việc nêu trên và đề nghị khởi tố những cá nhân có liên quan;
  • Đại diện pháp lý cho Bà Phạm tại Việt Nam để tiến hành khởi kiện tại Việt Nam đối với các cá nhân và/hoặc tổ chức liên quan đến vụ trộm cắp và phát tán video này;
  • Tiếp nhận những lời xin lỗi Bà Phạm công khai từ các cá nhân và/hoặc nhóm (tổ chức) liên quan đến vụ đánh cắp và phát tán video này;
  • Tiếp nhận những lời xin lỗi công khai từ các trang mạng và báo chí đã đưa, phát tán và/hoặc viết bài (tường thuật) về video này.

Nếu Ông muốn thảo luận với tôi thêm về nội dung này thì hãy gọi cho tôi

Trân trọng!

ASHFORD & WRISTEN

A Limited Liability Law Partnership LLP

 

By: Micheal R. Vieiraư

 

Agreed and Aproved by

Hieu Pham Stuart


Thu_Uy_Quyen_Hieu_Pham_USA_593676847-page-001.jpg

Thu_Uy_Quyen_Hieu_Pham_USA_593676847-page-002.jpg

Thu_Uy_Quyen_Hieu_Pham_USA_593676847-page-003.jpg

Thu_Uy_Quyen_Hieu_Pham_USA_593676847-page-004.jpg


Nguồn : Đạo Phật Ngày Nay

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch