Tự viện trong nước
Gia Lai: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Chư Păh, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ảnh : Đình Phương Ban TTTT Phật Giáo Gia Lai
28/09/2016 18:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Để hòa nhập đóng góp với xã hội, và cũng để dễ quản lý trong khuôn khổ luật pháp quy định, chính vì vậy mà các giáo hội, đoàn thể, tổ chức hình thành, có bầu, có suy cử, suy tôn, trong khuôn khổ của một đại hội.


Sáng ngày 25 tháng 09 năm 2016, tại chùa Bửu Minh, thôn 01, xã Nghĩa Hưng ,văn phòng BTS Phật giáo huyện Chư Păh diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo khóa 2, nhiệm kỳ 2016 - 2021.  Quang lâm chứng minh tham dự có: HT. Thích Từ Hương, thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; HT. Thích Thông Đạt; HT. Thích Giác Thành đồng chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai; TT. Thích Từ Vân  Ủy viên HĐTS - Phó ban thường trực BTS PG Gia Lai, cùng chư tôn đức thường trực BTS PG tỉnh Gia Lai: HT. Thích Thanh Liên, Phó BTS,Trưởng Ban nghi lễ; TT. Thích Giác Tâm, Phó BTS, Trưởng Ban Thông tin truyền thông; TT. Thích Trí Thanh, Chánh Thư ký… chư tôn đức tăng ni Trưởng Ban trị sự PG các huyện, thị trong tỉnh cùng về tham dự.

Quý vị lãnh đạo đại diện các cấp chính quyền có: Ông Nguyễn Danh Xuân, Phó trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo, Ban dân vận Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai; Ông Phan Văn Mạnh, Phó phòng PA 88, Công an tỉnh Gia Lai; Bà Lê Thị Minh Thu, Phó trưởng phòng nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai; Ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó chủ tịch UBND huyện Chư Păh; Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng, cùng 150 Đại biểu quan khách, Phật tử  đã quang lâm tham dự.

Đại hội đã diễn ra trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp, kết nối đạo đời, thành công viên mãn.
Thượng tọa Thích Giác Tâm tiếp tục đảm nhiệm cương vị Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện. Đại đức Giác Khánh, Thường Chiếu, Sư cô Thích nữ Nhật Nguyện , nhận nhiệm vụ trong cương vị Phó ban, cùng 5 ủy viên khác.

Cứ mỗi lần tham dự đại hội các cấp Phật giáo, hay tham dự các khóa hội thảo, bồi dưỡng, các Phật sự quan trọng .... Là chúng ta chợt nhớ đến câu nói sâu sắc , uyên thâm của Hòa thượng Thích Trí Thủ:" Những gì chúng tôi làm cho dân tộc, cũng có nghĩa là làm cho Phật giáo. Những gì chúng tôi làm cho Phật giáo cũng có nghĩa là làm cho dân tộc".

Và hai câu nói của Thiền sư Đạo Viên thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đời Trần, nói với vua Trần Thái Tông:
Câu một:" ...Trong núi vốn không có Phật, Phật ở trong tâm ta. Nếu tâm ta lắng lại và trí tuệ xuất hiện thì đó chính là Phật. Nếu bệ hạ giác ngộ được chân lý ấy thì tức khắc thành Phật ngay tại chỗ, không phải đi tìm cực nhọc ở bên ngoài ".
Câu hai:" ...Phàm đã làm vua, thì không còn có thể theo ý thích của riêng mình được nữa, phải lấy ý muốn của dân làm ý muốn của mình; phải lấy lòng dân làm lòng của mình. Nay dân đã muốn vua về, thì vua không về làm sao được?...Tuy nhiên sự nghiên cứu nội điển xin bệ hạ đừng phút nào quên ".

Với nhiệm vụ mới mà đại hội giao phó, tân ban trị sự Phật giáo huyện Chư Păh chúng con xin ghi nhớ lời dạy của Hòa thượng Thích Trí Thủ, lời dạy của Thiền sư Đạo Viên với Vua Trần Thái Tông.


Một số hình ảnh ghi nhận từ đại hội.


» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch