Phật giáo quốc tế
Sinh viên Anh quốc tiếp cận lịch sử, văn hóa Phật giáo
19/07/2017 20:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trường Cao đẳng cộng đồng Haringey, tại Enfiel - Đông bắc London, đã chính thức mời chư Tăng đến thăm và giảng dạy về lịch sử, văn hóa Phật giáo cho sinh viên đang học tập tại trường.

Theo đó, hai nhà sư pháp hiệu Konwewe Ariyarathana và Ragama Sugathananda đã có những buổi thuyết giảng cho hơn 70 sinh viên, nhân viên nhà trường về truyền thống, quá trình phát triển cũng như sinh hoạt trong Phật giáo Nguyên thủy - dòng truyền thừa được ghi nhận là đã thể hiện sự tuân thủ nghiêm ngặt những lời dạy của Đức Phật từ khi Ngài còn tại thế.

Buddhist_Monks_4.jpg
Các bạn sinh viên chụp hình với 2 vị sư

Trong dịp này, các nhà sư được thỉnh giảng đã trình bày một cách khái quát về cuộc đời và con đường du hóa của Đức Phật. Ngoài ra, các thông tin về đời sống trong tự viện, pháp phục chư Tăng và những hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng của tu sĩ Phật giáo cũng được chia sẻ và trao đổi chi tiết.

Chương trình viếng thăm và trao đổi mang tính học thuật này được tiến hành sau chuyến đi từ thiện đến Sri Lanka vào năm 2004 của bà Marcia Summers, người quản lý cao nhất của Trường Cao đẳng Haringey. Lúc đó, bà Marcia Summers đã có cơ hội tiếp xúc với ông Sugathananda, người đứng đầu một tổ chức từ thiện tại Sri Lanka được điều hành bởi chư Tăng Phật giáo nước này.

Đánh giá về khoảng thời gian đứng lớp của chư Tăng thỉnh giảng, bà Marcia Summers cho biết những buổi thuyết giảng của quý thầy rất hấp dẫn và chứa đựng nhiều thông tin bổ ích, giúp cho sinh viên và cán bộ nhà trường có được cái nhìn trọn vẹn và đầy đủ hơn về tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng.

“Thật tuyệt vời khi nhìn thấy ngày càng nhiều sinh viên có nguồn gốc khác nhau, đến từ nhiều khóa học khác nhau, thích thú và tham dự vào những hoạt động đẩy mạnh và tuyên truyền lòng khoan dung, hòa bình. Những giá trị đạo đức như thế dường như đang vắng dần bởi các thử thách khác nhau của xã hội hiện đại”, bà Marcia tâm sự.

Sau chương trình thỉnh giảng và giao lưu đầy ý nghĩa này, cộng đồng Haringey đang lên kế hoạch tổ chức một chuyến viếng thăm đến chùa Phật giáo Theravada ở Chiswich, theo lời mời của nhà sư Ariyarathana.

Bảo Thiên - Hà Phương 
(theo PE Week)

GNO

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch