Thông tin
Tp.HCM: Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chủ trì Pháp hội quán đỉnh tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm
20/04/2014 15:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vào lúc 09h37, ngày 18/03/Giáp Ngọ (17/04/2014) tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3) đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ XII cùng Tăng đoàn Drukpa cử hành nghi lễ Đại Pháp hội quán đỉnh cộng đồng Mạn Đà La Tam Bộ Phật Vô Lượng Thọ - Tôn Thắng Phật Mẫu - Bạch Độ Mẫu Tara, triệu thỉnh Tứ Đại Kim Cương hộ pháp và cầu nguyện quốc thái dân an.

Được biết chuyến viếng thăm Việt Nam của đức Pháp vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn diễn ra từ ngày 5 đến 21/4 theo thỉnh cầu của Drukpa Việt Nam.

 
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là người được các dân tộc trên dãy Himalaya tôn sùng là hiện thân của đức Phật Quan Âm qua việc chuyển thế vào các kiếp sau, liên tục quay trở lại nhân gian. Hiện thân các kiếp sau này được gọi là Thượng sư Giác ngộ hay Tulku (trong Tạng ngữ có nghĩa là bậc Hóa thân chuyển thế).
 
Đức Pháp Vương đã 5 lần thăm Việt Nam để cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu vong hồn, đóng góp trí tuệ và hướng đạo trong việc xây dựng di sản kiến trúc văn hóa Phật giáo cho nhân dân Việt Nam.
 TT.Thích Thanh Phong dâng lời tác bạch
 Hàng nghìn phật tử khắp nơi vân tập về khuôn viên Tổ đình Vĩnh Nghiêm
 Ngồi tràn ra cả khoảng sân ngoài vì trong chính điện không đủ chỗ
 Trước Chính điện có bố trí màn hình lớn để phật tử ở ngoài cũng xem được
 Tăng đoàn cử hành nghi thức
 Vẽ hình đồ Mạn Đà La
 Các điệu múa đặc trưng của dòng truyền thừa Drukpa
 
 

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch