Tư liệu
Đại tiệc chay Đại lễ Vesak 2008
02/01/2009 15:20 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một ngày ở đại bản doanh Văn phòng Đại lễ Phật Đản Vesak 2008, chúng tôi được thấy không khí tấp nập, hối hả của tất cả các bộ phận.

Rất nhiều công việc đang trong giai đoạn hoàn tất, một trong số đó là không khí chuẩn bị Đại tiệc chay phục 3 ngày Đại lễ chính 14, 15, 16/5/2008. Trao đổi với Thầy Thanh Phong – trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (thành phố Hồ Chí Minh) – thành viên IOC, Thầy cho biết: Trong 3 ngày diễn ra đại lễ chính Ban tổ chức dự kiến có khoảng 30 ngàn xuất ăn cho đại biểu và 60 ngàn xuất ăn bình dân phục vụ Phật tử. Tất cả các phần ăn trên đều được một đơn vị Doanh nghiệp Phật tử cúng dàng, đó là Công ty TNHH kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (thành phố Hồ Chí Minh).

Để chuẩn bị Đại tiệc chay này, công ty Âu Lạc đã mua mới 100% đồ dùng và trang thiết bị, dụng cụ nấu với mục đích chuẩn bị tốt nhất cho Đại lễ như: máy kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, máy vắt hoa quả tươi, chén, bát, đĩa, nồi nấu cỡ lớn; nguyên liệu thực phẩm được chuyên chở chủ yếu từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội…; ước tính tổng số tiền chi cho Đại tiệc chay trên 10 tỷ đồng.

Trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc – chị Nguyễn Thị Ái Chinh vui vẻ cho biết: “Công ty chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ Đại tiệc chay Vesak. Trong những ngày phục vụ Đại lễ, toàn bộ gần 1000 cán bộ công nhân viên Công ty tôi đều ăn chay, bản thân tôi cũng là một Phật tử ăn chay trường. Chúng tôi đến đây không chỉ phục vụ Đại tiệc chay, mà còn muốn gửi thông điệp đến đông đảo Phật tử trong cả nước: Ăn chay như một lối sống mới nhằm biến đổi âm hồn, thay cách dinh dưỡng, không còn sát sinh, sống từ bi và lành mạnh.”

Đến thời điểm hiện nay, các công việc chuẩn bị Đại tiệc chay Vesak đang gấp rút hoàn tất, ghi nhận của chúng tôi qua chùm ảnh dưới đây:


 

 

 

 

Bài và ảnh Lê Thị Lan Anh (vesakday2008.com)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch