Hoạt động từ thiện
Chùa Vĩnh Nghiêm tham gia phong trào hiến máu nhân đạo
Bài: Hiền Huy Hòa Hiệp - Hoàng Đào (QĐND) - Ảnh: Tấn Phát
05/03/2012 00:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 18 / 02 / 2012 - 25 / 01 Nhâm Thìn, vào lúc 7g00 - tại chùa Vĩnh Nghiêm ( 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - P 7 - Q 3 - Tp.Hcm ) đã có ngày tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.


Từ sáng sớm, Thượng tọa Thích Thanh Phong - Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm và Thượng tọa Thích Giác Hiệp cùng đông đảo các chư tăng, Phật tử đã hăng hái tập trung làm hồ sơ hiến máu.  Đến gần trưa, đã có gần 150 lượt tăng, ni, phật tử tham gia hiến máu. Đây là lần hiến máu thứ tư của Thượng tọa Thích Thanh Phong. Đặc biệt, lần này Phật tử, doanh nhân Phạm Anh Dũng (Phó tổng giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt) hiến máu lần thứ 19.


Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết: Hiến máu nhân đạo là hoạt động hằng năm của Tổ đình Vĩnh Nghiêm, là một hoạt động xã hội nhân đạo, chăm lo cho bệnh nhân nghèo, luôn được nhà chùa quan tâm.


Hiện nay, số lượng máu ở các bệnh viện trong toàn quốc chỉ ở mức dự trữ tạm thời, có rất nhiều ca cấp cứu và mổ ở tình trạng thiếu máu trầm trọng, đó là chưa kể một số trường hợp có nhóm máu hiếm ( - RH )

Bạn có thể cho 250 ml - 350 ml - 450 ml, ba hoặc bốn tháng sau - bạn vẫn có thể hiến máu bình thường nếu như bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Thông qua hiến máu nhân đạo, bạn sẽ biết trong người mình có những mầm bệnh gì để cứu chữa kịp thời.

Máu Có Thể Chờ Người Bệnh

Nhưng Người Bệnh Không Thể Chờ Máu.


» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch