Sức khỏe
Hành thiền giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ung thư
Tâm Minh ( Ánh Ngọc St )
05/07/2013 17:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

  Theo một nghiên cứu mới cho biết thiền thăng hoa giúp giảm stress và cải thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ung thư ngực.Tổng số gồm 130 phụ nữ bị ung thư ngực từ 55 tuổi trở lên đã tham gia vào một công trình nghiên cứu kéo dài hai năm tại bệnh viện Saint Joseph.

Một cách ngẫu nhiên, các phụ nữ được đưa vào hai nhóm khác nhau, một nhóm hành thiền thăng hoa và số còn lại được đưa vào nhóm chứng. Trong nhóm này, các phụ nữ bị ung thư ngực được nhận những chăm sóc y tế thông thường. Cứ sáu tháng một lần, các bệnh nhân tham gia vào công trình nghiên cứu  trả lời một mẫu gồm các câu hỏi nhằm giúp cho các bác sĩ có thể đánh giá và nắm được kết quả của quá trình trị liệu. Tiến trình theo dõi để đánh giá chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân  kéo dài trong hai năm.

Sanford Nidich, nhà đồng nghiên cứu đồng thời cũng là nhà nghiên cứu cấp cao tại  viện nghiên cứu Y Học Tự Nhiên và Phòng Chống Bệnh của trường đại học quản lý Maharishi nói, “Nhóm phụ nữ tham gia vào công trình nghiên cứu thấy rằng việc hành thiền có thể thực hiện dễ dàng tại nhà và báo cáo rằng hành thiền đã đem lại những lợi ích đáng kể cho cuộc sống toàn diện của họ.”
 
Nidich nói thêm, “ Những căng thẳng về mặt cảm xúc , tâm lý và xã hội góp phần làm cho  ung thư ngực phát triển mạnh hơn và đưa bệnh nhân đến tử vong.”

Robert Schneider, nhà đồng nghiên cứu và là giám đốc của viện ghiên cứu Y Học Tự Nhiên và Phòng Chống Bệnh, nói, “ Dữ liệu từ cuộc nghiên cứu lâm sàng được thiết kế kỹ lưỡng này cùng với các cuộc nghiên cứu liên quan gợi ý rằng chương trình dạy thiền thăng hoa giúp làm giảm stress một cách hữu hiệu và do vậy có thể nó sẽ rất hữu ích trong  việc phòng và trị ung thư ngực và những hậu quả xấu của căn bịnh này.”
 
Theo tin đưa bởi viện Ung Thư Quốc Gia dẫn bởi Viện nghiên cứu Y Học Tự Nhiên và Phòng Chống Bệnh, phụ nữ trên 50 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngực cao gấp bốn lần so với phụ nữ dưới 50 tuổi. Ung thư ngực là nguyên nhân hàng đầu đưa phụ nữ đến nguy cơ tử vong

Công trình nghiên cứu là một sự phối hợp giữa trung tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Dành Cho Người Cao Tuổi tại bệnh viện Saint Hospital, viện Chăm Sóc Sức Khỏe, trung tâm Nghiên cứu Chính Sách của trường đại học Northwestern, khoa Tâm Lý của trường đại học công lập bang Indiana và Viện nghiên cứu Y Học Tự Nhiên và Phòng Chống Bệnh.
 

Theo: Malaysia News.Net

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch