Đời sống
Bức tranh 'Gạc Ma – Vòng tròn bất tử' được cụ ông, cụ bà 88 tuổi trả 730 triệu đồng
20/07/2015 18:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

"Trong trận Gạc Ma, các chiến sĩ Việt Nam ta có 73 người, chúng tôi đấu giá bức tranh này 730 triệu đồng vì mong muốn mỗi gia đình các chiến sĩ được ít nhất là 10 triệu đồng".Thông tin từ Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News), cho biết: Ngày 12/7, hai vợ chồng cụ Nguyễn Công Nghệ và Nguyễn Thị Phương Nghệ (hộ khẩu tại 261 Phạm Văn Hai P.5 Q. Tân Bình, TP. HCM) đã đấu giá bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” 730 triệu đồng. Số tiền mua tranh này do hai vợ chồng cụ dành dụm trong sổ tiết kiệm từ nhiều năm qua.
Bức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang

Trả lời câu hỏi tại sao số tiền đấu giá “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” lại là 730 triệu đồng? Hai cụ cho biết: “Ngoài 64 liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma vào năm 1988, thì còn 9 chiến sĩ khác bị Trung Quốc bắt giam đến 3 năm, 2 trong số 9 người hiện nay đã qua đời. Như vậy trong trận Gạc Ma, các chiến sĩ Việt Nam ta có 73 người, chúng tôi đấu giá bức tranh này 730 triệu đồng vì mong muốn mỗi gia đình các chiến sĩ được ít nhất là 10 triệu đồng”.
Vợ chồng cụ Nguyễn Công Nghệ và Nguyễn Thị Phương năm nay đều 88 tuổi

Gần đây nhất, doanh nhân 9x Yên Hồng Ngọc (người Việt gốc Hoa) đã đấu giá “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” 500 triệu đồng và mong muốn tặng bức tranh này cho Tổng thống Mỹ Obama. Anh hùng, thiếu tướng Lê Mã Lương là người đấu giá đầu tiên với mức 50 triệu đồng.

Bức tranh “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” hiện được trưng bày tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM). Vào lúc 17h ngày 22/7, bức tranh này sẽ được đấu giá chính thức trong Chương trình Đại Lễ Tưởng niệm - Cầu Siêu Anh linh các Anh hùng, Liệt sĩ tại chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm. Chương trình sẽ có mặt đại diện các gia đình liệt sĩ và các chiến sĩ Gạc Ma bị Trung Quốc bắt năm 1988, đại diện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam.

TRẠC TUYỀN

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch