Đời sống
Đừng để những vết đinh làm bi lụy cả đời người
16/08/2011 10:55 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong chúng ta, ai từng vấp ngã hẳn sẽ có những dấu ấn không hay trong lòng. Có thể đó là vấn đề sức khỏe; vấn đề tài chính: phá sản, bị cắt chức, bị người khác hãm hại; bất trắc chuyện tình cảm: hôn nhân đổ vỡ, con cái hư hỏng, chứng kiến người thân mất mà không làm được gì…

Thế nhưng đừng để vết đinh tâm hồn ấy làm ta bi lụy cả đời. Vĩ nhân nào cũng có quá khứ, phạm nhân nào cũng có tương lai.

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela từng phải ngồi tù hai bảy năm (vì chống lại chính sách kỳ thị chủng tộc của người da trắng). “Cậu bé vàng” Maradona có thời gian nghiện ma túy. “Hoàng tử nhạc pop Latin  “ Enrique Iglesias từng bỏ học để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Hãy có niềm tin vào ngày mai, xem những tảng đá trước mặt không phải là chướng ngại vật mà nghĩ rằng chúng sẽ nâng bước chân bạn lên cao hơn.

Tôi vẫn nói rằng lúc buồn người ta làm được nhiều thứ hơn lúc vui, vui thì người ta ăn nhậu hết rồi.

Thật ra tình huống nhỏ lắm, ta mới to lớn. Nhưng nhiều thứ xảy ra quá, không làm chủ được mình nên ta xé nó ra to mà thôi.

Có thể bạn kì vọng vào người khác nhiều quá mà họ làm mình phật lòng nên bạn bị sốc.

Nhiều khi ta lầm tưởng mình yêu một ai đó nhưng thật ra, ta chỉ yêu hình ảnh mà tự ta xây dựng nên mà thôi. Đến lúc đối mặt với thực tế ta hụt hẫng vô cùng.

Nói thế không phải để bạn không kì vọng vào ai nữa mà hãy biết chấp nhận cuộc sống.

Hãy đứng vững bạn nhé. Hi vọng bài viết của tôi tiếp thêm được niềm tin cho nhiều người.

Đừng để những vết đinh làm bi lụy cả đời người.

Nguyễn Hữu Hiếu (SV ĐH Kiến trúc TP.HCM)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch