Thông tin
Huý kỵ HT. Thích Tâm Giác
18/11/2008 07:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 17/11/2008 chư Tăng và Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã long trọng tổ chức lễ huý kỵ giác linh HT. Thích Tâm Giác. Đến tham dự có đại diện chư Tôn đức HĐCM, HĐTS TW GHPGVN, chư Tăng Ni Phật tử trong thành phố.

Sau khi du học Nhật Bản về vào năm 1962, Hoà thượng giới thiệu Thiền học từ Nhật vào Việt Nam, ban đầu các lớp học số lượng khiêm, với sự nhiệt tình của Hoà thượng, số lượng ngày một tăng đến nỗi chùa không đủ chỗ phải chia ra làm nhiều lớp. Ban đầu chỉ ở chùa Giác Minh sau sang chùa Phước Hoà…. Ngài muốn mọi người phát triển tâm linh…Ngài cũng đã áp dụng thiền qua môn Nhu Đạo. Ngài là tổ sáng lập Võ Đạo Quang Trung, với mộng ước đào tạo 2 triệu võ sinh, nhưng tiếc thay tâm nguyện của Hoà thượng dừng lại 200,000 võ sinh vì ngài đã sớm về tịnh cảnh…Ngài muốn mọi người tráng kiện, hội đủ bi, trí, dũng.

Ngoài công trình xây cất chùa Vĩnh Nghiêm, ngài xây dựng rất nhiều Tự viện, Niệm Phật đường, đặc biệt là chùa Việt Nam Quốc Tự, Bảo táp 9 tầng và Trung tâm văn hoá. Ước nguyện của Ngài dang dở, với thời gian hậu thế chí lớn sẽ hoàn thành.

Uyên Đại Hải

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch