Thông tin
CHLB Đức: Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL2556 – DL2012 tại Berlin
Tin: Thông Đạt; ảnh: Chánh Tâm
08/10/2012 01:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 10 tháng 09 năm 2012, phái đoàn Hoằng Pháp TW GHPGVN do Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm làm trưởng đoàn đã rời khỏi chùa Vĩnh Nghiêm thành phố Nurnberg, khởi hành đến Berlin tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL 2556 - DL 2012 tại đây.

Trên đường đến trung tâm thương mại Đồng Xuân - nơi tổ chức Đại lễ Vu Lan - Hòa thượng và đoàn đã tới thăm và gửi lời chúc sức khỏe của TW GHPGVN đến Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức. Ngài Tham tán công sứ Bùi Thanh Bình cùng các viên chức Đại sứ quán long trọng đón tiếp, bày tỏ sự kính trọng, thân mật và cầu chúc cho Hòa Thượng và phái đoàn có một chuyến Hoằng Pháp tại các nước Châu Âu thành  công tốt đẹp.

    Rời Đại sứ quán, đoàn đến trung tâm thương mại Đồng Xuân - đây là một trung tâm thương mại lớn của người Việt tại CHLB Đức. Bà con kiều bào người Việt vô cùng vui mừng khi Hòa thượng và phái đoàn đến thăm, chia sẻ và động viên khích lệ cho đời sống và công việc làm ăn của bà con ngày càng thuận lợi.

    19h00 cùng ngày, Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu được chính thức cử hành tại trung tâm thương mại Đồng Xuân - Berlin. Về chứng minh và tham dự có phái đoàn TWGHPGVN do Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TWGHPGVN, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo Tp. Hà Nội làm trưởng đoàn; Thượng tọa Thích Thanh Phong - Ủy viên thường trực kiêm Phó ban Từ thiện Hội đồng Trị sự TWGHPGVN, Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm Tp.HCM, Cố vấn Hội Phật tử VN tại CHLB Đức; Chư Tôn Đức ban Hoằng pháp, ban Nghi lễ TWGHPGVN, bà Phan Thị Ý Nhi  - đại diện Đại sứ quán nước CHXHCNVN tại CHLB Đức, ông Nguyễn Văn Hiền - Tổng giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân cùng các vị đại biểu thay mặt cho các hội đoàn, hội người Việt như Hội đồng hương Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương.v.v… cùng đông đảo bà con Phật tử xa gần.

    Buổi lễ được bắt đầu bằng một thời Pháp của Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm với chủ đề:  “Tấm gương hiếu hạnh”. Hòa Thượng đã nhắc lại tấm gương Hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên và đặc biệt là gương hiếu hạnh của Đức Phật qua nhiều câu chuyện tiền kiếp, tiền thân đã tu hành hạnh hiếu kính Cha Mẹ tới tột cùng. Những câu chuyện tiếp nối nhau thu hút lôi cuốn Pháp hội đạo tràng chăm chú lắng nghe, và đã có những giọt nước mắt chảy dài trên đôi má của người Phật tử. Giọt nước mắt của những người con xa quê lâu ngày được đánh thức bởi truyền thống văn hóa tâm linh, bởi giáo lý mầu nhiệm của Đức Phật qua giọng Pháp âm trầm ấm ngọt ngào của Hòa thượng.

    Kết thúc thời Pháp thoại, dưới sự chủ trì của Hòa thượng, toàn thể đại chúng đã tụng kinh Vu Lan báo hiếu để cầu nguyện cho cửu huyền thất Tổ chư vị vong linh được siêu thăng về miền tịnh cảnh.

    Buổi lễ kết thúc sau khóa lễ cúng Mông sơn thí thực và phát lộc Tam Bảo. Quan khách và bà con kiều bào vô cùng hân hoan với những món quà tinh thần của Hòa thượng và phái đoàn Hoằng pháp TWGHPGVN đã mang đến cho bà con trong mùa Vu Lan PL 2556 này.

    Hòa Thượng và phái đoàn từ giã pháp hội để tiếp tục chuyến Hoằng pháp sang Cộng hòa Séc vào ngày hôm sau trong ánh mắt thành kính và luyến tiếc của bà con kiều bào Phật tử nơi đây.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch