Từ thiện tại Điện Biên
Hoài Nam
11/04/2014 15:00 (GMT+7)

       Tháng ba âm lịch hàng năm đối với đồng bào các dân tộc vùng núi Điện Biên của Tây Bắc là mùa giáp hạt. Lúa trên các nương rẫy đã được thu hoạch từ lâu, trong khi bồ thóc nhà nào cũng vét đến hạt cuối cùng. Nếu không có dự trữ trong những ngày giáp hạt này thì nguy cơ thiếu ăn, và cả cái đói sẽ ập đến với những gia đình khó khăn…

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ, trong các ngày từ 3 đến 7-4, đoàn từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các mạnh thường quân, phật tử chùa Vĩnh Nghiêm TPHCM đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho hơn 5.000 hộ đồng bào trên địa bàn 15 xã trong huyện. Mỗi phần quà tặng đồng bào trị giá hơn 400 ngàn đồng gồm 20 kg gạo, mỳ gói và tiền mặt. Tổng trị giá quà của chuyến từ thiện xã hội là hơn 2 tỷ đồng do các mạnh thường quân, phật tử chùa Vĩnh Nghiêm và Ngân hàng TMCP NaviBank, Sacomreal tài trợ. Nhận trên tay món quà nghĩa tình mùa giáp hạt do những tấm lòng hảo tâm đến từ thành phố Bác, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã cảm động nói lên suy nghĩ của mình: “Nhận được quà lúc giáp hạt thế này, nhà nào trong bản mình cũng mừng lắm. Cám ơn Đảng, Nhà nước và những tấm lòng hảo tâm đã đến với bản mình trong những lúc khó khăn thế này…”.

     Thượng tọa Thích Thanh Phong, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Ban Từ thiện – xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm TPHCM cho biết, huyện Nậm Pồ vừa được thành lập từ 15 xã tách ra của huyện Mường Nhé và Mường Chà với vô vàn khó khăn từ đường sá cách trở, đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Đây là huyện đặc biệt khó khăn của cả nước đang rất cần sự chung tay góp sức của các phật tử, nhà hảo tâm và các tổ chức, doanh nghiệp để bà con các dân tộc vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn mùa giáp hạt.

Một số hình ảnh của chương trình.Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com