Hưng Yên: Chư Tôn đức và Tập đoàn VinGroup tặng quà Tết cho người nghèo
17/01/2014 12:50 (GMT+7)

Buổi sáng, tại chùa Đông Hoa, thôn Ba Hàng, xã Phú Sỹ, huyện Tiên Lữ, HT. Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN dẫn đầu phái đoàn cùng TT. Thích Thanh Phong - Ủy viên thường trực HĐTS - Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm TP. HCM; ĐĐ. Thích Thanh Cường, Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trao tặng 200 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng tiền mặt và 1 kg đường, 1 gói bột ngọt cho các hộ nghèo trong xã. Đồng thời, TT. Thích Thanh Hiện, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đại diện BTS GHPGVN tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tặng 30 suất quà, mỗi suất là một phần quà trị giá 100.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt đến các hộ dân nghèo trong thôn, góp phần giúp bà con đón một cái Tết Giáp Ngọ an lành, đầm ấm hơn.
 

HT. Thích Thanh Nhiễu phát biểu.


Chư Tôn đức trao quà.
 
HT. Thích Thanh Nhiễu phát biểu chia sẻ với bà con: những món quà tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của chư Tôn đức Tăng Ni với tinh thần thực hành hạnh nguyện từ bi, luôn hướng về những hoàn cảnh khó khăn, và mong muốn rằng bà con Phật tử địa phương cố gắng tu học, trau dồi Phật pháp, những món quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần, phần nào giúp các gia đình chuẩn bị đón tết trong niềm vui tươi an lạc.
 
Tại chùa Cổ Am, thôn Đông Chiểu, Xã Liên Phương, Tp. Hưng Yên, TT. Thích Thanh Hiện, đại diện BTS GHPGVN tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tặng 86 suất quà, mỗi suất là một phần quà trị giá 100.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt đến các hộ dân nghèo trong thôn.

 

TT.Thích Thanh Hiện phát biểu.


TT.Thích Thanh Hiện trao quà.
 
Một mùa xuân mới đang đến gần, khắp nơi tưng bừng không khí chuẩn bị đón Tết Giáp Ngọ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có biết bao gia đình nghèo đang chồng chất trên lưng nỗi lo cơm áo gạo tiền, Tết với họ đồng nghĩa thêm nhiều thứ phải chi tiêu trong khi cuộc sống vẫn muôn vàn khó khăn. Những món quà này là nguồn động viên bà con vượt qua phần nào khó khăn trong cuộc sống, TT. Thích Thanh Hiện phát biểu.

 

Ông Phạm Nhật Vinh phát biểu.
 
 
Ông Phạm Nhật Vinh, đại diện Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VinGroup có lời phát biểu. Mặc dù năm 2013, tình hình kinh tế khó khăn nhưng Tập đoàn vẫn kêu gọi tập thể cán bộ, nhân viên đóng góp để cùng chung tay góp phần chăm lo cuộc sống cho người nghèo. Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, nhằm chia sẻ với những gia đình nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014. Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình tặng quà Tết tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh Hưng Yên.
 
Buổi chiều cùng ngày, TT. Thích Thanh Hiện, đại diện BTS GHPGVN tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup đã tặng 200 suất quà, mỗi suất là một phần quà trị giá 100.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt đến các hộ dân nghèo huyện Kim Động. 

 

Ông Nguyễn Văn Học phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Học, Phó chủ tịch UBND huyện thay mặt chính quyền và bà con nhân dân cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của BTS GHPGVN tỉnh và Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup đã có lòng hảo tâm chia sẻ với các hộ nghèo huyện nhà trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được
:
 
Tại chùa Đông Hoa:
 

 

 
Tại chùa Cổ Am:
  
Tại huyện Kim Động:


 
 

Phúc Thông

Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com