TP. HCM: Đức "Phật Di Lặc" về với những mãnh đời bất hạnh
24/01/2014 09:55 (GMT+7)

Khi mùa đông đến, những cơn gió heo mây ùa về, cái rét mùa đông làm cho con người trở nên lạnh lẽo. Khi ấy, Ta mặc chiếc áo ấm và cảm thấy hạnh phúc khi lạnh có áo che thân. Bất chợt, nhìn trên vĩa hè, một cụ già lang trong chiếc áo rách đang co quậy trong giấc ngủ chẳng lành vì buốt da, một em nhỏ không nơi nương tựa đang nằm co ro ở góc hẻm, run run đánh những chiếc răng lập cập vì lạnh buốt. Rồi một góc đường kia, một cụ già đã qua đời vì cơn rét tối qua ùa về, bà ra đi không ai biết.

Thế rồi, mùa xuân về, ai ai cũng mua sắm để chuẩn bị cho cái tết ấm cúng. Gia đình sum vầy, với bữa cơm thịnh soạn thơm lừng và bóc khói, các em nhỏ có những bộ đồ đẹp đi khoe tết. Ở đâu đó trong những góc khuất của cuộc sống, những trẻ em lang thang đang nhìn và ao ước chúng cũng có những bữa cơm bên gia đình như chúng ta, nhưng không thể, bởi vì em không có gia đình, không còn người thân và em không có ba mẹ để cùng có bữa cơm gia đình ấm cúng, hay đi mua đồ chơi tết, vui cùng bạn bè, đã bao mùa xuân rồi, chiếc áo cũ vẫn cùng em đón tết.

Nhằm góp phần nào sức nhỏ của mình cho người nghèo nhân dịp xuân về, đại đức Thích Minh Thạnh kết hợp với các bạn trẻ ở các câu lạc bộ như: Nguyện Ước Hồng, ẩm Thực Chay ấn Tâm, Chùa Khánh Ninh, Chùa Bửu Nghiêm, Tịnh Thất Huyền Trang ( Bình Thuận) tổ chức chương trình “Di Lặc Di Xuân” với chủ đề: “ Xuân Tình Người”, khoảng 10 đức Phật Di Lặc sẽ hóa thân đến chúc phúc và chia sẻ những phần quà nho nhỏ đến với người cơ nhỡ và trẻ em đường phố tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Long An, Daklak, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Định. Gởi đến họ những lời yêu thương và cầu nguyện đầu năm được nhiều an lạc và hạnh phúc. Tại thành phố hồ chí minh, lúc 20 giờ, ngày 219/1/2014, xuất phát điểm tại chùa phụng sơn, 1408 đường 3/2, phường 2, quận 11 đã chính thức lễ ra quân và khởi đầu cho chuổi sự kiện “ Di Lặc Du Xuân” trong mùa xuân giáp ngọ (2014). Sự hiện diện của đức Phật Di Lặc đã làm cho chương thêm thiêng liêng, ý nghĩa.Cầu mong với phần quà của đức phật di lặc thì những mãnh đời vô gia cư sẽ tìm cho mình một chốn bình yên, một năm mới thay đổi cuộc sống và được nhiều bình an và hạnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ___oOo___

Theo Chùa Khánh Ninh- Daophatngaynay

Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com