Phật giáo & Thời đại
Lễ Vu lan dưới hoa đăng lung linh tại chùa Ninh Tảo (Hà Nam)
28/08/2015 23:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hàng trăm ngọn hoa đăng giăng khắp khuôn viên chùa Ninh Tảo (Hà Nam) tỏa ánh sáng lung linh trong lễ Vu lan diễn ra tối cuối tuần qua. Phật tử xúc động khi những bông hồng được cài lên ngực áo.

Hàng trăm ngọn hoa đăng giăng khắp khuôn viên chùa Ninh Tảo (Hà Nam) tỏa ánh sáng lung linh trong lễ Vu lan diễn ra tối cuối tuần qua. Phật tử xúc động khi những bông hồng được cài lên ngực áo.

Tối 22/8/2015 (9/7/Ất Mùi), lễ Vu lan được tổ chức sớm tại chùa Ninh Tảo (thôn Ninh Tảo, xã Thanh Bình, Thanh Liêm, Hà Nam) để ghi nhớ công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. 
Là địa chỉ Phật giáo nổi tiếng của Hà Nam, chùa Ninh Tảo thu hút rất đông phật tử, nhân dân trong vùng tới dự lễ. Hàng trăm ngọn hoa đăng giăng khắp khuôn viên chùa tạo nên không gian lung linh sắc màu. 
Đại đức Thích Đạo Duyệt, trụ trì chùa Ninh Tảo, cùng các tăng ni, phật tử thực hiện các nghi lễ trang nghiêm để ghi nhớ công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Đại đức Thích Đạo Duyệt cũng là người thiết kế, dàn dựng các màn hoa đăng tại chùa Ninh Tảo cũng như nhiều sự kiện lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 
Vu lan là ngày lễ quan trọng của Phật giáo, là đại lễ báo hiếu ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Vì thế, tham dự buổi lễ có nhiều em bé đi cùng cha mẹ để được nghe giảng giải về sự hiếu nghĩa, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. 
Phần quan trọng nhất của đêm lễ Vu lan là khi các thanh nữ xuất hiện mang trên tay giỏ đựng hoa hồng để chuẩn bị cài lên ngực áo người tham dự. 
Nhiều phật tử xúc động khi những bông hồng được cài lên ngực áo. Bông hồng màu đỏ cho người còn cả cha lẫn mẹ. Bông hồng màu hồng cho người đã mất mẹ hoặc mất cha. Người đã mất cả mẹ lẫn cha được cài một bông hồng màu trắng. 
Chị Nguyễn Thị Phương (36 tuổi) cài bông hồng màu đỏ lên ngực áo con trai 9 tuổi. Chị Phương cho biết, đây là năm thứ 3 chị cùng chồng và con trai từ Hà Đông (Hà Nội) về chùa Ninh Tảo để dự lễ Vu Lan. "Tôi may mắn còn cả cha lẫn mẹ, được cài bông hồng màu đỏ lên ngực áo. Lần nào dự lễ cũng khiến tôi xúc động vô cùng", chị Phương chia sẻ.

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch