Tin trong nước
Chùm ảnh: Lễ tri ân cha mẹ tại chùa Từ Xuyên
26/12/2016 19:05 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tối ngày 25/12/2016 (nhằm ngày 27/11/Bính Thân), tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã long trọng tổ chức buổi Lễ tri ân các bậc sinh thành. Chương trình có do cư sỹ Vọng Tây, nhóm Phật tử Thủ Đô hỗ trợ cùng khoảng 300 Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, Thầy Vọng Tây cư sỹ đã chia sẻ những giáo lý của nhà Phật. Thầy đã nhắc nhở mọi người nhớ về Tứ Trọng Ân là gì. Thông qua đó mong muốn các bạn trẻ và bạn đồng tu hiểu hơn và có thể áp dụng trực tiếp vào cuộc sống để cuộc sống chúng ta ngày càng an lạc. Lần lượt những người con đã lên dâng trà và sửa chân cho các đấng sinh thành và nói lời sám hối về những lỗi lầm mà mình đến cha mẹ.

Cuối buổi lễ là phần tri ân công đức của Thượng tọa trụ trì, là những lời tự đáy lòng mình dành cho thầy khả kính đã trọn đời hiến dâng cho đạo pháp và dân tộc. Nhờ có Thầy, chúng con biết quay về nương theo Tam Bảo, biết đời sống là vô thường, giả tạm nên cần sống tốt trong hôm nay, phát nguyện niệm Phật cầu sinh Tịnh độ để thoát sinh tử luân hồi. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Thượng Tọa trụ trì đã nhắc nhở đại chúng cần nêu cao chữ hiếu của người con Phật, hướng mọi người và cha mẹ mình đến với Phật pháp là sự báo hiếu cao cả nhất.

Dịp này, cư sỹ Vọng Tây và đoàn Phật tử đã gửi tặng quý Phật tử đạo tràng cuốn sách “Đệ tử quy” cùng tràng hạt và dây đeo Phật, với mong muốn gieo duyên niệm Phật, mọi người cùng học theo những lời dạy của người xưa về phép tắc người con.

Buổi lễ tri ân tuy không dài nhưng đầy đủ, ấm cúng, trang nghiêm, nhắc nhở những người con Phật nói riêng, người Việt Nam nói chung đề cao tinh thần biết ơn và báo ơn, mà trên hết là báo hiếu cha mẹ, Tổ quốc. Hi vọng rằng, đấng sinh thành chứng giám tấm lòng chí thành, chí hiếu của chúng con. Mọi người cùng thể hiện tinh thần hiếu hạnh hàng ngày để mỗi ngày đều là ngày lễ tri ân, để một mai cha mẹ dẫu không còn.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Qúy Phật tử về chùa dự lễ

Những giọt nước mắt cùng lời sẩm hối của quý Phật tử

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch