Tin nước ngoài
Phật giáo phát triển mạnh trong giới quân nhân Anh
Tâm Minh St
05/07/2013 17:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Từ năm 2005 đến nay, số lượng quân nhân Anh hành trì các phép thực tập Phật giáo đã gia tăng nhanh chóng, từ 200 đến 3.800 người.


Trong số này phần lớn là những người lính Gurkhas đến từ Nepal, vùng đất Phật giáo linh thiêng và khoảng 1.000 binh sỹ Anh.

Lý giải điều này, các nhà lãnh đạo tinh thần cho rằng Phật giáo giúp người lính giải tỏa những căng thẳng của đời sống quân ngũ. Người lính có thể đối diện và tìm thấy bình an trong tinh thần sau khi chứng kiến những mất mát, nỗi đau do chiến tranh gây ra - một phần không thể tránh khỏi khi họ gia nhập quân đội.

Tiến sĩ Sunil cho biết: Đức Phật luôn ôm ấp tất cả mọi người trong giáo lý từ bi hiểu thương, không vì những hệ lụy của chiến tranh mà bỏ rơi những người lính.

Ông nhấn mạnh: “Cuộc sống là sự chọn lựa mà đôi khi bạn phải chọn chiến tranh như là giải pháp ít xấu nhất”.

Trung úy Peter Straddings nhận định xã hội Anh ngày nay có nhiều đổi khác so với thời ông tham gia quân đội 25 năm trước. Khoảng 25% người trẻ không phải là người Anglo-Saxon da trắng theo đạo Tin lành, họ đến từ nhiều đức tin khác nhau.

Đức Đạt Lai Đạt Ma đã gửi đi một thông điệp sâu sắc nhấn mạnh Ngài tin rằng sức mạnh nội tâm sẽ giúp người thủy thủ, phi công, người tu và cả người lính trở nên tốt đẹp hơn.


Theo DailyMail

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch