Khánh thành Niệm Phật đường Vĩnh Nghiêm Praha, Cộng Hoà Séc (2)
04/12/2008 16:42 (GMT+7)

Cộng đồng người Việt tại CH Séc từ nhiều năm qua đã khao khát có một ngôi chùa để chiêm bái lễ lạy nhưng chưa thực hiện được. Chỉ khi hội Phật tử được thành lập, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đại đức Thích Thanh Phong trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm TP Hồ Chí Minh và Đại đức Thích Trí Chơn, thì phong trào học Phật mới đi vào hoạt động nhịp nhàng và ngày càng lớn mạnh. Hội Phật tử mới thành lập được hơn 1 năm nhưng đã phát triển được 3 chi hội tại Brno, Cheb, Potucky đồng thời phong trào học Phật lan khắp CH Séc. Đặc biệt Hội đã quyên góp tiền mua được mảnh đất hơn 12.000 m2 cạnh trung tâm thương mại SaPa của cộng đồng người Việt. Đây là nơi hội tụ của những tấm lòng của các Phật tử từ Việt Nam, CH Séc và một số nước khác.

Trong khi chờ đợi ngôi chùa được xây dựng, được sự ủng hộ to lớn về vật chất và tinh thần của ban quản lý  trung tâm thương mại SaPa, Trung ương Hội Phật tử VN tại CH Séc đã xây dựng ngôi Niệm Phật Đường mang tên Niệm Phật Đường Vĩnh Nghiêm, một ngôi chùa nổi tiếng có bề dày lịch sử tại Việt Nam, để bà con được lui tới dâng hương lễ Phật và cầu nguyện.

Ngày 27/8/2008 dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm TWGHPG Việt Nam trong đoàn Hoằng pháp Châu Âu lần thứ 1, cùng sự tham dự của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CH Séc Vương Thừa Phong và phu nhân, ông Hoàng Đình Thắng chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, cùng hàng ngàn bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại CH Séc, Phật tử CH Séc đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành và an vị Phật Niệm Phật Đường Vĩnh Nghiêm Praha. Buổi lễ đã diễn ra hết sức trang nghiêm, trọng thể và thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan  của bà con Phật tử CH Séc. Sau buổi lễ ông Hoàng Đình Thắng đã dẫn chư tôn đức tham quan mảnh đất 12000 m2, trong tương lai không xa sẽ là ngôi chùa Vĩnh Nghiêm khang trang được xây dựng trên mảnh đất này.

Bài và ảnh: ĐĐ Thanh Phong- Quảng Lâm

Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com