Hà Nội: Đại lễ Phật đản PL.2561 tại trụ sở GHPGVN
10/05/2017 18:55 (GMT+7)
Buổi lễ diễn ra trong hội trường chùa Quán Sứ, Hà Nội

HT.Thích Thanh Dũng, Phó Thư ký Ban Thường trực HĐCM và chư giáo phẩm HĐCM; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư vị Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Quảng Tùng, TT.Thích Quảng Hà, TT.Thích Thanh Quyết cùng tôn đức HĐTS, các ban ngành, viện T.Ư, chư Tăng Ni và Phật tử tham dự.


Chư tôn đức và quan khách tham dự

Đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban dân vận T.Ư; bà Lê Thanh Hải, Trưởng ban Dân vận của Quốc hội; ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành T.Ư và TP.Hà Nội. Tham dự còn có các vị Đại sứ các nước bạn, đại diện các tôn giáo trong cộng đồng tôn giáo tại Việt Nam. 


HT.Thích Thanh Nhiễu cung tuyên Thông điệp của Đức Pháp chủ

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu cung tuyên Thông điệp Phật đản PL.2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi tăng ni, cư sĩ phật tử Việt Nam trong nước và ở nước ngoài. (xem toàn văn tại đây)

HT.Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN (xem toàn văn tại đây) 


HT.Thích Bảo Nghiêm đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Bà Trương Thị Mai đã có bài phát biểu quan trọng tại buổi lễ. Theo đó, trong phát biểu của mình, bà nhấn mạnh: “Với tinh thần kỷ niệm ngày Phật đản hôm nay, phát huy truyền thống của Phật giáo VN, với trí tuệ Phật giáo, tinh thần đoàn kết lục hòa của Tăng Ni, Phật tử, đường hướng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, chúng ta đều tin rằng GHPGVN sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhập thế, lấy việc phục vụ chúng sinh, ích đạo lợi đời làm phương hướng tu hành; khẳng định và xiển dương những giá trị ưu việt của tôn giáo hòa bình, để xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của Tăng Ni, Phật tử nới riêng và nhân dân VN nói chung. GHPGVN sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa Phật giáo kiều bào, các hội Phật tử VN ở nước ngoài hướng về ngôi nhà chung GHPGVN góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước VN thân yêu”.


Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

“HĐTS GHPGVN sẽ tiếp tục gương mẫu và động viên Tăng Ni, Phật tử nêu cao đạo đức, phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái của Phật giáo, cùng toàn dân thực hiện tốt các chính sách và pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, sống hài hòa, đoàn kết, hòa hợp giữa Phật giáo với các tôn giáo khác và với những người không theo tôn giáo, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”, bà Trương Thị Mai nhắn gửi.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và các vị đại biểu, chư Tăng Ni, Phật tử tham dự đã dâng hương kính mừng Phật đản, cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống cầu quốc thái dân an và thả chim bồ câu, bóng bay cầu thế giới hòa bình, đất nước thịnh vượng. 

Sau đây là những hình ảnh về buổi lễ do nhóm CTV GN tại Hà Nội thực hiện:


Đoàn Phật tử cung nghinh chư tôn đức và quan khách vào hội trường


Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN


Lãnh đạo Đảng, MTTQVN và các bộ, ngành


Đại biểu các Đại sứ quán các quốc gia tại Hà Nội


Chư tôn đức HĐTS GHPGVN


Chư tôn đức dâng hương


HT.Thích Thanh Nhã, Phó Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư cử hành nghi lễ Mộc dục


Chư tôn đức và quan khách Tắm Phật


Tắm Phật là một trong những nghi thức truyền thống trong Đại lễ Phật đản


Chư tôn đức và quan khách hoan hỷ thả bong bóng và chim bồ câu trước sân chùa Quán Sứ

Phúc Thịnh - Quyết Thắng - Cẩm Vân

GNO

Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com