Tổ đình Vĩnh Nghiêm Cứu Trợ các tỉnh miền Trung lần thứ 4
18/11/2010 16:35 (GMT+7)

Tháng 10 năm nay, miền Trung Việt Nam nhiều lần ngập tràn trong biển nước. Người dân các vùng thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình... kinh hoàng với những đợt lũ dâng cao đến vài mét, một số nơi còn rải rác các bùi nhùi rơm rạ trên dây điện đường làng, nhiều mái nhà đã từng chìm trong lòng nước lũ. Cơn hiểm họa đã đi qua, nhưng người dân nơi đây vẫn còn bàng hoàng và khiếp sợ. Đau lòng trước những mất mát của đồng bào miền Trung, nhà nước và nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã tức tốc lên đường, hướng hết lòng mình về đồng bào miền Trung thân yêu.
    Với tinh thần truyền thống "lá lành đùm lá rách" và tinh thần "từ bi" vô hạn của giáo lý Phật đà, Tổ Đình Vĩnh Nghiêm kết hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Từ Thiện Xã hội của Giáo hội đã tổ chức nhiều đợt phát quà ủng hộ cho bà con các vùng bị thiên tai. Tính đến nay, đã có 4 đợt phát quà do Thượng tọa Thích Thanh Phong - Uỷ viên thường trực TWGHPGVN, Trụ trì Tổ Đình Vĩnh Nghiêm TPHCM cùng với các nhà hảo tâm và doanh nghiệp đến tận nơi để thăm hỏi và ủng hộ bà con với tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.
    Vừa qua, từ ngày 10-13/11/2010, Tổ Đình Vĩnh Nghiêm đã tổ chức chuyến ủng hộ đồng bào miền Trung lần thứ 4, do Thượng tọa Thích Giác Dũng, Phó ban quản trị Tổ Đình Vĩnh Nghiêm làm trưởng đoàn đã đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An thăm hỏi và phát quà ủng hộ các trường học và bà con vùng lũ. Với sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong nước như bà Nguyễn Thị Phương, bà Trương Thị Nở-Phó Ban từ thiện xã hội TW và các tấm lòng quý báu của các bà con Việt Nam xa quê tại các nước CHLB Đức, CH Séc, CH Hungary, đoàn đã ủng hộ hơn 1000 phấn quà gồm có gạo, mì gói, chăn, tiền mặt, tập vở, bút viết, máy vi tính cho trường học... với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.
    Tuy những món quà đơn sơ không thể bù đắp hết những mất mát, song cũng đem lại sự ấm áp đầy tình yêu thương cho bà con vùng lũ. Tinh thần "tương thân tương ái" là truyền thống cao đẹp của người Việt Nam bao đời nay, các bà con ngoại kiều ở khắp nơi trên thế giới đều hướng về đồng bào của mình trong những cơn nguy khốn đau thương mà thiên tai đã tàn phá. Tấm lòng cũng chính là tinh thần vị tha của đạo Phật, luôn mang lại niềm vui cho mọi người và giúp người bớt khổ.
Thông Đạt

Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com