Nam Định: Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Trùng Khánh
13/01/2015 12:50 (GMT+7)

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Chân Tính, Phó ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, viện chủ chùa Hoằng Pháp; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. Được biết đã có hơn 1000 Phật tử về dự lễ.

Dưới tôn tượng của đấng từ phụ A Di Đà, hàng ngàn trái tim đang hướng về Ngài như đối trước vị cha lành bao dung, thanh thoát. Với niềm kính ngưỡng vô biên và lòng tri ân vô hạn, hàng Phật tử hết thảy đều lắng đọng tâm tư thật thành kính để nghĩ tưởng về công hạnh cao cả, vị tha, lúc nào cũng nghĩ nhớ đến chúng sinh của Ngài.

Đúng 19h30, buổi lễ hoa đăng chính thức bắt đầu trong tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài. Thay mặt những người trong BTC, Đại đức trụ trì Thích Thanh Phúc, trưởng BTC đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Những ngọn nến được chư Tôn đức thắp lên từ bàn Phật rồi truyền sang cho quý Phật tử. Tại nơi đây những ngọn nến đã làm ấm lại tâm hồn người con Phật, xua tan đi những băng giá, ảm đạm trong tâm khảm để mở rộng tấm lòng hơn rồi cùng cảm nhận về tình thương vô bờ bến của đức Phật đã dành cho chúng sinh. Những ngọn nến được thắp sáng biểu tượng cho trí tuệ phát sinh, duy trì và luôn luôn hiện hữu. Bởi vì chỉ có ánh sáng của trí tuệ mới phá tan được màn vô minh đen tối từ vô thỉ. 

Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ban đạo từ cho quý Phật tử. Thượng tọa nhấn mạnh: “Đêm hoa đăng có nghĩa là thắp nến, thắp lên ánh sáng trí tuệ của chư Phật. Đức Phật A Di Đà là đức Phật vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Vì Ngài có vô lượng công đức mà có vô lượng trí tuệ, vô lượng thọ. Do đó, muốn có vô lượng công đức  cần hành sáu hạnh ba – la - mật, thành tựu công đức như trong kinh Quán Vô lượng thọ”. Đồng thời, Thượng tọa sách tấn: “Qúy Phật tử tu học Phật pháp cần tu cả phước và huệ. Có phước và trí thì Phật đạo chóng thành tựu”.

Trang nhà xin giới thiệu chùm ảnh:

Toàn cảnh lễ đài

Văn nghệ chào mừng

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm

Đại đức trụ trì tuyên đọc diễn văn khai mạc

Nghi thức mồi nến, truyền đăng

Thượng tọa chứng minh tuyên đọc 48 lời đại nguyện

Thượng tọa Thích Chân Tính ban đạo từ

Lung linh ánh sáng đêm Di Đà

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Các tin đã đăng:
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: [email protected]
Website: http://www.vinhnghiemvn.com