Tin trong nước
Đại hội đại biểu lần thứ VIII Phật giáo tỉnh Nam Định
Trao tặng Phật giáo tỉnh Nam Định Huân chương Lao động hạng II
25/07/2012 14:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 22-7, Đại hội đại biểu lần thứ VIII PG tỉnh Nam Định đã trọng thể diễn ra tại Hội trường Trúc Lâm Thiên Trường (TP. Nam Định).


Đại hội đặt dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm TƯGH: HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng đại diện BTS Phật giáo 19 tỉnh thành phía Bắc.

wwwT9 (10).jpg

wwwT9 (7).jpg

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

wwwT9 (9).jpg

Các ông Hà Văn Núi, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN; Hồ Xuân Định, Phó Vụ trưởng Vụ Tôn giáo Ban Dân vận T.Ư; Trần Lương Bằng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, ban ngành và 650 đại biểu Tăng Ni, Phật tử tới tham dự Đại hội.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, HT.Thích Hạnh Nghiêm, Trưởng ban Trị sự PG tỉnh Nam Định đọc diễn văn khai mạc cho biết, trải qua 7 nhiệm kỳ, PG tỉnh Nam Định luôn kế thừa truyền thống đoàn kết, hòa hợp gắn liền với dân tộc, phát huy nguồn trí tuệ tập thể của Tăng Ni, Phật tử… Những thành tựu Phật sự đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đó là kết tinh trí tuệ của một tập thể thống nhất ý chí cao, nhờ vào sự chỉ đạo kịp thời của TƯGH, sự hỗ trợ tận tình của chính quyền các cấp.

wwwT9 (1).jpg

Tỉnh hội Phật giáo Nam Định đón nhận Huân chương Lao động hạng II

wwwT9 (2).jpg

wwwT9 (5).jpg

wwwT9 (4).jpg

Thay mặt Ban Thư ký, TT.Thích Quảng Hà, Phó ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Nam Định đọc Báo cáo kết quả hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017, khẳng định Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được nhiều thành tự trên tất cả các lĩnh vực Tăng sự, giáo dục Tăng Ni, từ thiện xã hội, xây dựng chùa cảnh… Toàn tỉnh có 837 ngôi chùa, khoảng 600 ngôi chùa đã có Tăng Ni trụ trì và kiêm trụ trì với 855 vị Tăng Ni đang tu học và hoạt động Phật sự.

Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Nam Định luôn vận dụng điều kiện thực tế để vận động Tăng Ni, tín đồ Phật tử thực hiện các hoạt động ích đạo lợi đời, phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo tại một tỉnh có đông Tăng Ni và Phật tử.

Thượng tọa cũng cho biết, bên cạnh những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Phật giáo tỉnh Nam Định vẫn còn những tồn tại và hạn chế ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình phát triển của Tỉnh hội. Ban Trị sự chưa nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các Tăng Ni, hàng ngũ Tăng Ni trẻ còn thiếu kinh nghiệm trong công tác trụ trì và công tác tổ chức của Tỉnh hội vẫn còn bất cập về nhiều mặt.

wwwT9 (6).jpg

Tân Ban Trị sự PG tỉnh Nam Định nhiệm kỳ VIII ra mắt - Ảnh: Chính Tâm

Tại Đại hội, chư tôn đức, Phật tử tiêu biểu đọc các bài tham luận đóng góp ý kiến và nguyện vọng của mình đến Đại hội để xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh nhà ngày một tốt hơn.

Dịp này, các ông Hà Văn Núi, Nguyễn Viết Hưng đại diện lãnh đạo chính quyền có bài phát biểu chúc mừng gửi toàn thể Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh. Các ông đánh giá cao Phật giáo Nam Định đã phát huy tinh thần đoàn kết, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhà. Các vị cũng trân trọng trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong hoạt động Phật sự.

Cũng nhân Đại hội, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Nam Định đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng II do Chủ tịch nước trao tặng. Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Giáo hội cũng tặng Bằng khen, Bằng tuyên dương công đức đến các cá nhân, đơn vị thuộc Phật giáo tỉnh.

wwwT9 (11).jpg

Ông Nguyễn Viết Hưng đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh phát biểu tại Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

 wwwT9 (3).jpg

wwwT9 (8).jpg

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ - Ảnh: Chính Tâm

Sau khi Ban Trị sự nhiệm kỳ VII tuyên bố mãn nhiệm, tân Ban Trị sự khóa VIII ra mắt Đại hội với 37 thành viên. Đại hội nhất tâm suy cử HT.Thích Hạnh Nghiêm tiếp tục giữ chức vụ Trưởng ban Trị sự.

Ban đạo từ tại Đại hội, HT.Thích Thiện Nhơn thay mặt TƯGH tán thán công đức của Ban Trị sự, nhất trí thông qua bản báo cáo đã trình bày tại Đại hội. Với truyền thống hộ quốc an dân, Hòa thượng mong muốn và tin tưởng Phật giáo Nam Định sẽ phát huy hơn nữa để nhiệm kỳ VIII gặt hái được những thành quả cao hơn.

Bảo Thiên - Chính Tâm (từ TP.Nam Định)

Source: GNO

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch