Nga: Mừng Đại lễ Phật Đản 2012 tại Moscow
04/05/2012 02:04 (GMT+7)
Đại lễ Phật Đản năm 2012 đã diễn ra long trọng tại Moscow, với sự phối hợp tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đạo tràng Phật tích.
Hoa Kỳ: Cộng đồng Phật giáo Hàn Quốc chuẩn bị lễ Phật đản
04/05/2012 01:54 (GMT+7)
Chuẩn bị mùa Phật đản năm nay (Vesak) PL.2556, Thiền phái Tào Khê (Joye) sẽ tổ chức treo lồng đèn sen (Lotus Lantern Festival) khắp các đường phố quận Mã Nhật Tân (Manhattan) thành phố New York vào đầu tháng 6-2012.

Xá-lợi Đức Phật được cung thỉnh đến Hồng Kông
02/05/2012 04:42 (GMT+7)
Xá-lợi hy hữu một mảnh xương đỉnh của Đức Thích Ca Mâu Ni đã được cung thỉnh bằng máy bay từ tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đến Hồng Kông vào hôm thứ Tư (25-4) cho công chúng chiêm bái.
Khai mạc Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ III
02/05/2012 04:39 (GMT+7)
Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ III tổ chức trong ngày 26, 27-4 tại Hong Kong Coliseum.

Thông điệp Phật đản từ Vatican
25/04/2012 08:28 (GMT+7)
Vatican City: Vào ngày thứ ba, trong một thông điệp nhân ngày lễ Phật Đản của Phật Giáo (Lễ Vesak), một vị Hồng Y Thiên Chúa Giáo La Mã đã ca ngợi Phật Giáo vì đã dạy cho giới trẻ thấm nhuần những giá trị của trí tuệ, từ bi và bất bạo động. 
Chương trình Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2012
23/04/2012 23:44 (GMT+7)
GNO - Vừa qua, Chủ tịch Hội đồng Vesak quốc tế (ICDV) giáo sư tiến sĩ HT.Phra Dharmakosajarn, Hiệu trưởng Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya đã có cuộc họp cùng với 40 hội đồng thuộc ICDV đến từ 13 quốc gia để thảo luận cho việc chuẩn bị cử hành Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 9-2012.

Thái Lan: Lễ chính thức Ngày Trái Đất tại trung Tâm Dammakaya Foundation
23/04/2012 23:43 (GMT+7)
Ngày 22/4/2012 Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng đoàn Việt Nam đã tham dự lễ chính thức Ngày Trái Đất tại trung Tâm Dammakaya Foundation.
Trung Quốc: Hàng vạn viên Xá lợi của HT Bổn Hoán
20/04/2012 07:29 (GMT+7)
Vào ngày 12/4/2012, Pháp sư Ấn Thuận - Phương trượng chùa Hoằng Pháp - Thẩm Quyến cùng chư tăng, các nhân sĩ, cư sĩ, các nhân viên công tác cùng cử hành pháp hội niêm hương mở cửa lò thiêu sau 7 ngày trà tỳ nhục thân của Đại lão Hòa thương Bổn Hoán - Hội trưởng danh dự Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.

MIẾN ĐIỆN: Lễ kỷ niệm 2.600 năm thành lập Chùa Shwedagon
05/03/2012 00:34 (GMT+7)
Ngày 22-2-2012 tại Yangon,hàng nghìn người mặc lễ phục, đi chân trần qua các lối đi bằng đá cẩm thạch của ngôi chùa Shwedagon linh thiêng nhất Miến Điện trong lễ kỷ niệm năm thứ 2.600 ngày thành lập chùa. Đây là một lễ hội thường niên được phục hồi sau khi bị cấm trong hơn 20 năm dưới thời chính quyền quân sự trước đây.
Đầu năm ở chùa Trúc Lâm - Kharkov
15/02/2012 01:34 (GMT+7)
Ở Việt Nam, khi những ngày đầu xuân - năm mới, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Trong gió lạnh nhè nhẹ của mùa xuân, khắp nơi tràn ngập một không khí vui tươi, tưng bừng của mùa lễ hội thì ở châu Âu giá lạnh, tê cóng và tuyết vẫn một màu trắng xóa.

Thiền sư tham gia xử lý phóng xạ
14/02/2012 03:41 (GMT+7)
Thiền sư Koyu Abe, trụ trì ngôi đền phật giáo Joenji cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima 30km, làm lễ cầu nguyện cho những người chết vì thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản hồi năm ngoái.
Liên hoan phim Phật giáo tại Hoa Kỳ
12/02/2012 00:08 (GMT+7)
BuddhaFest lần này không chỉ trình chiếu các phim về Phật giáo, hay các phim lấy nguồn cảm hứng từ đạo Phật; Ban Tổ chức còn mời các hành giả, diễn giả uy tín trình bày sự hiểu biết của họ về lời Phật dạy, về các pháp môn hành trì, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tu học, tổ chức giao lưu, vấn đáp. Bên cạnh đó, các thời khóa hành thiền cũng được tổ chức cho khách tham dự, để họ có cơ hội trải nghiệm những phút giây an bình do các phương pháp thiền tập đơn giản đem lại.

Chùa An Lạc (tp Cheb, C. H. Séc) tổ chức lễ Thượng Nguyên Nhâm Thìn.
04/02/2012 18:36 (GMT+7)
Xuân Nhâm Thìn đến với thành phố Cheb không có mưa bụi giăng giăng. Thay vào đó là cái rét thật ngọt ngào. Đúng 19 giờ ngày 02 tháng 2 năm 2012 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), tại TTTM Dragoun Bazar, thành phố Cheb, C. H. Séc, chùa An Lạc đã long trọng tổ chức đại lễ Thượng Nguyên và cầu an đầu năm. Quang lâm chứng minh và chủ lễ: - Thượng Tọa, Tiến sĩ Thích Giác Dũng, ủy viên ban hoằng pháp quốc tế thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam. Phó ban quản trị tổ đình Vĩnh Nghiêm (tp Hồ Chí Minh). - Đại Đức Thích Thông Đạt, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm (Nürnberg), giáo thọ chùa An Lạc (Cheb). - Đại Đức Thích Trí Nhiên, chùa Giác Đạo ( tp Cheb). Phật tử cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam có mặt trong lễ hội  hân hạnh được đón tiếp đại diện các hội đoàn: Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Franken – Chùa Vĩnh Nghiêm (Nürnberg), NPĐ Vĩnh Nghiêm Potůčky, đạo tràng Vĩnh Nghiêm (tp Most), hội người Việt phía bắc tiểu bang Bayern. Hội từ thiện Mang Non Bambussprossen (Đức) do nữ họa sĩ Đoàn Thanh sáng lập. Hội phụ nữ thành phố Cheb, chi hội người Việt thành phố Cheb…Tỉnh Karlovy Vary cũng cử đại diện thuộc ủy ban các sắc tộc thiểu số đến chúc Tết và chung vui cùng bà con. Sau những nghi lễ khai mạc trang nghiêm, Thượng tọa Tiến sĩ Thích Giác Dũng đã cử ba hồi trống khai Xuân. Tiếng trống ngân lên như nhịp đập trái tim của những người con Phật, lan tỏa ra khắp hội trường như để kết nối vòng tay của bè bạn thêm bền chặt… Những nghi lễ trang nghiêm của lễ hội được toàn thể pháp hội đạo tràng thành kính đón nhận.
Chùa Vĩnh Nghiêm tại Đức tổ chức lễ Thượng Nguyên Nhâm Thìn
04/02/2012 18:04 (GMT+7)
Tối 28/1 tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức Đại lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm với sự chứng minh và chủ lễ của Thượng tọa Thích Giác Dũng và Đại đức Thích Thông Đạt trong đoàn Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tham dự Đại lễ có ông Phạm Văn Toàn, Bí thứ thứ Nhất Đại sứ quán nước ta tại Đức, đại diện nhiều hội đoàn người Việt tại Đức và một số tổ chức của người Đức cùng đông đảo phật tử người Việt và người Đức. Sau lễ khai mạc với màn đánh trống, gõ mõ, dâng hương, dâng hoa lên Đức Phật, những người tham dự buổi lễ đã nghiêm trang chào Quốc kỳ Việt Nam và Phật kỳ. Bà Chu Thị Châu, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã phát biểu chúc Tết và cảm ơn Trung tâm Thương mại Đồng Xuân đã tạo điều kiện cho Hội Phật tử có địa điểm hoạt động và tổ chức Đại lễ, cảm ơn Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười biểu diễn phục vụ Đại lễ và đặc biệt là Đoàn Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vượt qua hơn 10.000 cây số để thuyết pháp đầu năm và làm lễ cầu an cho các phật tử người Việt tại Đức. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trọng Đạt đã thuyết pháp về ý nghĩa và vai trò của nước trong năm Nhâm Thìn là năm Thủy. Thầy cho rằng nước có thể hiền hòa, nhưng cũng có thể hung dữ và khuyên các phật tử phải biết sống hiền hòa, có đạo đức. Sau đó, Thượng tọa Thích Giác Dũng và Đại đức Thích Trọng Đạt đã chủ trì việc đọc kinh, tuyên sớ cầu an, cầu trời khấn phật cho mọi người được bình an, mạnh khỏe. Sau lễ cầu an, những người dự lễ đã được phát lộc, hái lộc đầu năm và được thưởng thức một bữa cơm chay cũng như được xem và nghe những tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười./.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 [9] 10  
» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch