Tin nước ngoài
Philippines: Hội Phật giáo Singapore cứu trợ nạn nhân động đất
06/12/2013 23:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Theo thông tin từ Đại sứ quán Philippines ở Singapore, Hội Phật giáo Singapore (Singapore Buddhist Lodge) đã ủng hộ 25.000USD cho các nạn nhân trận động đất xảy ra tại Bohol và Cebu, Philippines vào ngày 15-10 vừa qua.  

dong dat 1.jpg

Nhân viên cứu hộ đang cố gắng lấy thi thể một nạn nhân vụ động đất tại Philippines vừa qua

Trận động đất mạnh 7,2 độ richter tại Bohol và Cebu đã cướp đi 222 sinh mạng, 8 người mất tích, 976 người bị thương và hơn 73.000 công trình xây dựng bị phá hủy, trong số đó có 14.500 công trình bị phá hủy hoàn toàn.

Thông qua vị Đại sứ Philippines tại Singapore, ông Minda Calaguian-Cruz, Hội Phật giáo Singapore, một tổ chức nổi tiếng với các hoạt động từ thiện và phúc lợi xã hội, đã trao số tiền ủng hộ 25.000USD cho các nạn nhân của trận động đất ở Bohol và Cebu trong một buổi lễ tại River Valley, Singapore vào thứ Tư tuần trước.

Ông Guan cho biết thêm, Hội Phật giáo Singapore đã lập tức tổ chức chương trình vận động từ thiện ngay sau khi nhận được tin về vụ thảm họa động đất.

dong dat 3.jpg

Tại Cebu - động đất làm sụp nhà, đè bẹp xe ôtô

dong dat 2.JPG

Người chết được đưa ra từ khu đổ nát do động đất

Hội đã quyên góp được tám tấn gạo và nước đóng chai, số gạo và nước này sẽ được chuyển đến những người dân sống sót của siêu bão Haiyan. Hội cũng sẵn sàng hỗ trợ trong việc thành lập một trường học hoặc thư viện cho trẻ em trong khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Nguyên Quý
(Theo Manila Bulletin)

Theo Giác Ngộ

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch