Tin nước ngoài
Hoạt động của đoàn TW GHPGVN Hoằng pháp tại Liên bang Nga (6)
04/12/2008 16:42 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 5/9/2008 từ Kharko sau 1h30 phút bay đoàn hoằng pháp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đặt chân tới thủ đô Matxcova liên Bang Nga....

Buổi chiều HT Thích Thiện Nhơn phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Đồng Trị Sự GHPGVN làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Matxcova liên bang Nga. Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại liên bang Nga Bùi Đình Dĩnh cùng các tham tán và cán bộ nhân viên Đại sứ quán và ông Lê Ngọc Hường chủ tịch hội người Việt cùng bà con cộng đồng tại Matxcova đã long trọng tiếp đoàn.

Tại đây đoàn đã dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ Tịch, thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán ngài Đại sứ đã phát biểu chào mừng và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TWGHPGVN đến đời sống tâm linh của bà con Việt Kiều tại nước ngoài. HT Thích Thiện Nhơn cũng chia sẻ với bà con về ý nghĩa và mục đích của chuyến hoằng pháp lần này của TW giáo hội, đồng thời hòa thượng cũng xin ý kiến, bàn bạc với đại sứ quán để tiến tới thành lập hội Phật tử Việt Nam tại Liên bang Nga. Thay mặt đoàn TT Thích Gia Quang phó tổng thư ký Hội đồng trị sự kiêm chánh văn phòng TWGH đã báo cáo với ngài đại sứ về hoạt động Phật sự của GHPGVN trong 28 năm qua, đồng thời TT Thích Bảo Nghiêm phó chủ tịch kiêm trưởng ban Hoằng Pháp TW cũng báo cáo về công tác Hoằng pháp của Giáo hội trong những năm qua, và phương hướng hoằng pháp trong nhiệm kỳ IV. Thay mặt Phật tử tại liên bang Nga Phật tử Nguyễn Ngọc Toàn cũng bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sớm được thành lập hội để hướng dẫn về đời sống tâm linh, đồng thời cũng bảo tồn và nâng cao bản sắc văn hóa Việt tại Liên bang Nga.

Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp và mở ra hướng đi mới cho bà con Phật tử tại Liên bang Nga, mong mỏi một ngày không xa sẽ có một ngôi chùa Việt khang trang để đáp ứng nhu cầu về đời sống tâm linh cho bà con Việt kiều tại đây.

Bài và ảnh: ĐĐ Thanh Phong- Quảng Lâm

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch