Lớp học đặc biệt tại chùa bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn

Lớp học đặc biệt tại chùa bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn
Chùa Văn Môn nằm trong khuôn viên Bệnh viện Phong – Da liễu (Vũ Vân, Vũ Thư) là ngôi chùa do Ni trưởng trụ trì Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) và nhân dân Phật tử xây dựng lại từ năm 1995. Đến năm 2015, Thượng tọa Thích Thanh Định nhận lời thỉnh cầu của bà con bệnh nhân, Phật tử về kiêm nhiệm trụ trì và xây dựng giảng đường “Yêu thương”. Chùa đã mở các khóa tu, cho các bệnh nhân, nhân dân địa phương, lớp học giáo lý và võ đạo cho thanh thiếu niên trong và ngoài bệnh viện.

Thái Bình: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Trung

Thái Bình: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Trung
Chùa Trung (Hải Kim tự) là một ngôi chùa cổ được các thế hệ tiền bối xây dựng cách đây hơn một thế kỷ. Nhưng trải qua sự thăng trầm biến thiên của thời thế, cũng như quy luật vô thường biến hoại của thời gian nên chùa đã vắng bóng các nhà sư trụ trì và đời sống tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương chưa có người hướng dẫn để đi đúng theo chính pháp của giáo lý Phật đà. Xét đề nghị của BTS PG tỉnh và TP.Thái Bình, UBND TP.Thái Bình đã có quyết định giao đất để xây dựng chùa Trung thành trụ sở BTS PG TP.Thái Bình.

Thái Bình: Lễ húy kỵ giác linh Sư tổ lần thứ 27 tại chùa Tây Khánh

Thái Bình: Lễ húy kỵ giác linh Sư tổ lần thứ 27 tại chùa Tây Khánh
Chùa Tây Khánh (thôn Cao Mại, Quang Hưng, Kiến Xương) là ngôi chùa khang trang, bề thế do Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM) cùng chư Tăng và nhân dân Phật tử xây dựng lại từ năm 2007. Đây chính là quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của cố HT.Ngộ Chân Tử (1901-1988), tổ Sư khai sơn chùa Hoằng Pháp.

Thái Bình: Lễ khánh thành ngôi nhà Tổ chùa Thanh Phong

Thái Bình: Lễ khánh thành ngôi nhà Tổ chùa Thanh Phong
Năm 2011, được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự hảo tâm công đức của quý đạo hữu thập phương Phật tử, Ni Sư Thích Đàm Tuyết đã kêu gọi các mạnh thường quân, cùng ban khánh thiết và nhân dân tín đồ Phật tử chùa Thanh Phong đã phát tâm xây dựng ngôi nhà Tổ, đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp, tín ngưỡng của nhân dân. Trải qua gần 5 năm thi công, ngôi nhà Tổ đã được hoàn thiện thành với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, với 7 gian nhà, lợp ngói đỏ, rộng gần 300 m2.

Thái Bình: Chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên tri ân thầy

Thái Bình: Chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên tri ân thầy
Tôn sư trọng đạo là một di sản văn hoá quý báu, một nét đẹp cao thượng của dân tộc Việt Nam. Để phát huy truyền thống đó, hôm nay nhân kỷ niệm 33 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 – 11, chư Tăng cùng gia đình Phật tử chùa Từ Xuyên tổ chức lễ tri ân tôn sư nhằm bày tỏ tấm lòng báo ân trong muôn một. Buổi lễ diễn ra tối 20/11/2015 (09/10/Ất Mùi) trước sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Định cùng chư Tăng quý Tăng sinh trường TCPH Nam Định.

Thái Bình: Đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tri ân tôn sư

Thái Bình: Đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tri ân tôn sư
Vào những ngày này, trên khắp mọi nẻo đường đất nước, tất cả những người học trò đang náo nức hướng về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, để thể hiện tấm lòng tôn kính đối với quý Thầy Cô. Thể theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc, “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Đạo tràng Thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tổ chức đêm thiền trà tri ân vào tối 19/11/2015 (08/10/Ất Mùi), kính cẩn dâng lên Thầy trụ trì tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đến chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định; Đại đức Giáo thọ Thích Nhuận Tâm cùng đông đảo các bạn đã và đang sinh hoạt tại đạo tràng. 

Thái Bình: Kỷ niệm 7 năm Đạo tràng thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên

Thái Bình: Kỷ niệm 7 năm Đạo tràng thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên
Chủ nhật, ngày 15/11/2015 (nhằm ngày 04/10/Ất Mùi), hơn 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu một ngày an lạc tháng 10 cho các bạn thanh, thiếu niên Phật tử trong tỉnh. Ngay từ sáng sớm, BTC khóa tu đã bố trí các bàn đăng ký thiện sinh ở trước sân chùa. Các bạn đã được BTC tiếp nhận, sắp xếp chỗ gửi đồ, nhận thẻ và áo tràng. Sau đó, các bạn đã nhanh chóng vân tập về giảng đường nghe phổ biến thời khóa tu tập.

TT. Huế: BTS GHPGVN H. A Lưới tổng kết công tác Phật sự 2015

TT. Huế: BTS GHPGVN H. A Lưới tổng kết công tác Phật sự 2015
Chiều ngày 13.11.2015 (02.10 Ất Mùi) tại chùa Phú Lâu, số 24, Nguyễn Công Trứ, phường Phú Hội, thành phố Huế, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã có phiên họp triển khai các Phật sự cuối năm, đồng thời kế hoạch chuẩn bị Lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2015 và chương trình hoạt động năm 2016 tại huyện A Lưới và giải quyết các Phật sự quan trọng sắp đến.

Ấn Độ: Mở đường bay đến Thánh tích Phật giáo

Ấn Độ: Mở đường bay đến Thánh tích Phật giáo
Hàng không Ấn (Air India) đã mở chuyến bay nối giữa Varanasi và  Bhubaneswar để khuyến khích du khách đến với các Thánh tích Phật giáo. Các chuyến bay sẽ được thực hiện vào thứ Ba, Tư, Sáu và Bảy hàng tuần.

"24 giờ thiền định cho Địa cầu"

      Trang mạng Buddhaline.net, một trang mạng Phật giáo rất uy tín vừa phổ biến lá thư số 139 (tháng 10/2015) với chủ đề "Thiền Định", nhằm đánh dấu 15 năm thành lập trang mạng này, và đồng thời kêu gọi những người Phật tử khắp nơi hãy hưởng ứng chương trình "24 giờ thiền định cho Địa cầu" ("24 heures de méditation pour la Terre") sắp được tổ chức trên toàn thế giới.  
Các tin đã đăng:
 Về trang trước    
  Trang: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10  
© 2005-2011 Chùa Vĩnh Nghiêm.
Biên tập: Đ.Đ. Thích Thanh Phong.
Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)3848 3153 Fax: (08)3843 9901
Email: vinhnghiemvn@yahoo.com
Website: http://www.vinhnghiemvn.com