10 bài học về kỹ năng tự học từ Albert Einstein
25/12/2013 07:09 (GMT+7)
“Tôi không hề có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò.”Điều gì gợi nên tính tò mò của bạn? Bạn có tò mò là tại sao một người thành công còn người khác lại thất bại không? Đây là nguyên nhân tại sao Einstein bỏ nhiều năm trời để nghiên cứu sự thành công. Điều gì khiến bạn tò mò nhất? Sự theo đuổi tính tò mò là bí quyết thành công của bạn đấy.
Hãy tỏ ra mình là Phật tử
09/11/2013 07:30 (GMT+7)
  Đây là những lời tha thiết chúng tôi muốn được đến tận tai, vào tận lòng toàn thể các vị Phật tử tại gia. Chúng tôi mong được tiếng vang dội của quý vị đáp lại lòng chân thành của nó. Trước hết, chúng tôi xin quý vị hãy thẳng thắn tỏ ra mình là Phật tử trong bất cứ trường hợp nào. Chúng tôi cũng biết rằng tiếp xúc với người mà tỏ ra mình là Phật tử, thì có lắm khi thế là một bức màn đã hạ xuống giữa mình với họ. Nhưng tỏ ra một cách ngoan cố, hơn nữa, một cách kiêu căng, mới thành bức màn ngăn cách. Chúng ta chỉ tránh sự ngoan cố và sự kiêu căng ấy là đủ. Còn trong mọi trường hợp, bất cứ tiếp xúc với ai, ta phải thành thật tỏ ra “mình là người Phật tử”. Điều ấy cần lắm. Vì chúng ta phải như thế để tỏ sự trung thành của mình đối với Đạo pháp, để tỏ sự hợp lý của đạo pháp mình tín ngưỡng, hơn nữa, để dắt dẫn người vào đạo pháp.

Người Phật tử nên đi chùa như thế nào để được an lạc và hạnh phúc?
09/11/2013 07:00 (GMT+7)
Các vị đi Chùa lâu mà cũng như vậy thì thật là tiếc cho quý vị, khi tới núi vàng mà chỉ mang vài hòn sỏi về thật là uổng công.
Ban HDPT T.Ư thông báo, hướng dẫn việc tổ chức lễ hằng thuận tại các chùa
09/11/2013 06:59 (GMT+7)
Mục đích chính của lễ hằng thuận là làm thế nào để cho đôi vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình, để từ đó hướng đến một đời sống hôn nhân thật sự an lạc hạnh phúc.

Cách xưng hô trong chốn thiền
30/10/2013 11:47 (GMT+7)
Có nhiều người Phật Tử đi chùa lâu năm; nhưng cách xưng hô vẫn chưa hiểu rõ. Hôm nay chúng tôi xin trình bày về vấn đề này một cách rõ ràng, để quý vị lãm tường và cố gắng thực hiện cho thêm phần công đức lợi lạc trong cuộc sống đạo của mình.
Thái độ cần có khi đọc kinh Phật
12/09/2013 20:58 (GMT+7)
Sự phân chia bộ phái Ðại Tiểu thừa nếu có lợi về mặt phát huy đạo lý đến chỗ có hệ thống tinh vi thì cũng đã gây ra không ít sự câu nệ sai lầm làm trở ngại, thiệt thòi cho một số người tham học toàn bộ kinh giáo Phật đà. Thật vậy, có những người chỉ quan tâm đọc kinh này mà lơ là với kinh kia vì cho là Tiểu thừa, hay có người chỉ quan tâm đọc kinh kia mà hờ hững với kinh này vì cho là Ðại thừa.

Mùa Vu lan: Chuyện cảm động về cô gái mồ côi cha mẹ
21/08/2013 00:01 (GMT+7)
Cô gái nhỏ 21 tuổi lặng lẽ cầm bông hồng trắng cài trên áo. Hai tuổi cô đã mất mẹ, cánh cửa Đại học vừa mở ra trước mắt cũng là lúc người cha qua đời…
Người đi chùa ngày càng trẻ hóa
25/02/2013 18:56 (GMT+7)
Tục lệ đi chùa, đền, phủ ...cầu an đầu năm đã có từ xa xưa ở Việt Nam. Từng có thời tục lệ này bị mai một phần nào. Những năm gần đây người đến những nơi này cúng lễ nhiều hơn, đặc biệt gia tăng ở giới trẻ.

Thanh thiếu niên với việc đi chùa
25/01/2013 19:35 (GMT+7)
Hôm nay đem việc đi chùa mà bàn với các bạn thanh niên thật là một chuyện rất tầm thường. Thưa bạn! Tôi lại thích nói những chuyện tầm thường ấy, vì nó rất gần chúng ta, mà đã bị nhiều người lãng quên đi.
Tâm tình cuối năm
01/01/2013 17:56 (GMT+7)
Viết gì cho cuối năm? Mình suy nghĩ mãi, rồi vẫn viết những câu từ cũ, tặng người và tặng mình chữ "chậm".

Bỏ phố xá ồn ào, giới trẻ lập nhóm thiền tại gia
12/12/2012 08:48 (GMT+7)
Lập nhóm ngồi thiền, tự học Phật pháp hoặc mời thêm sư thầy giảng về đạo lý, cách sống, cách làm người đang là hoạt động được nhiều bạn trẻ hào hứng nhập cuộc.
Hoa Hồng xuống phố
31/08/2012 23:34 (GMT+7)
Chiều 14.7.Nhâm Thìn (30/8/12), nhân dịp mùa Vu Lan Báo Hiếu, đồng hành cùng Thanh Thiếu niên Phật tử Khánh Hòa, mang hoa hồng xuống phố chia sẻ niềm hiếu đạo. Sự kiện Hoa hồng xuống phố năm nay được triển khai trên nhiều Thành phố lớn: Sài Gòn, Hạ Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Thái Bình... Thông điệp yêu thương đã được các bạn mang đi và lan tỏa khắp nơi, vào các con phố, vào lòng người và vào những trái tim rung cảm chung một niềm Hiếu kính. Cầu mong sự kiện này trở thành một nét văn hóa dân tộc, lan tỏa khắp nơi trên toàn quốc. Xin giới thiệu chùm ảnh sự kiện này tại Sài Gòn và Hà Nội:

Hình ảnh lễ kết thúc năm I, khai khóa năm II-Bậc lực, Gia đình Phật tử Việt Nam
28/08/2012 22:07 (GMT+7)
Sáng Chủ Nhật, ngày 12-08-2012 Phân ban gia đình Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ kết thúc năm I và khai khóa năm II-Bậc Lực IV tại giảng đường chùa Vĩnh Nghiêm, đến chứng minh có HT. Thích Đức Nghiệp. Buổi chiều TT. Thích Giác Hiệp có bài giảng "Giáo Lý Duyên Khởi", trong chương trình tu học.
Chùm ảnh: Cậu ấm, cô chiêu Hà Thành lên chùa tụng kinh - Niệm Phật
16/07/2012 00:42 (GMT+7)
Rời xa cuộc sống hiện đại, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội đã chọn cách vào chùa để học cách sống và học đạo làm người...

 Về trang trước     Về đầu trang     Trang[1] 2 3 4  
» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch