Sức khỏe
8 quy tắc vàng để cải thiện sức khỏe
14/03/2012 10:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sức khỏe gần đây của bạn không được tốt, làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, công việc, sinh hoạt hằng ngày. Đây chính là thời điểm thích hợp để thay đổi, điều chỉnh, giúp tăng cường sức khỏe theo cách tốt nhất.


 

1. Ăn uống lành mạnh

 

Ăn uống lành mạnh là một điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn khỏe mạnh. Đương nhiên, không ai có thể tuân thủ điều này một cách tuyệt đối song hãy cố gắng tuân theo quy tắc 80/20. Hãy đảm bảo rằng ít nhất 80% thực phẩm trong chế độ ăn của bạn là lành mạnh với nhiều hoa quả tươi và rau xanh và 20% còn lại là những món khoái khẩu có thể không tốt bằng nhưng giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

 

2. Hoạt động thể chất

 

Hầu hết mọi người nên kết hợp thêm nhiều hoạt động thể chất trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn có một công việc ít phải vận động và thường dành thời gian rỗi để ngồi thì hãy tìm cách để thay đổi thói quen này để khỏe mạnh hơn. Hoạt động thể chất vừa phải như đạp xe hoặc đi bộ có thể là một gợi ý để tăng cường hoạt động thể chất và không tốn quá nhiều thời gian.   

 

3. Thư giãn

 

Bên cạnh hoạt động thể chất thì thư giãn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dù cuộc sống quá bận rộn và căng thẳng thì bạn cũng đừng quên dành thời gian để thư giãn như đọc sách, thiền hay đi dạo.

 

4. Từ bỏ các thói quen xấu

 

Nếu bạ